Trang chủ >> Tin bóng đá >> ĐT Trung Quốc tiếp đón Việt Nam trên SVĐ hiện đại bậc nhất thế giới

ĐT Trung Quốc tiếp đón Việt Nam trên SVĐ hiện đại bậc nhất thế giới

Thứ 4: 18/08/2021 10:54

ĐT Trung Quốc đã lựa chọn sân vận động ở Doha (Qatar) để làm sân nhà tổ chức các trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đây là sân đấu hiện đại bậc nhất thế giới và sẽ là nơi tổ chức các trận đấu VCK của giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm sau. 

Vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp ở nhiều thành phố tại Trung Quốc nên ĐTQG nước này không thể tổ chức các trận đấu vòng loại thứ 3 WOrld Cup 2022 trên sân nhà. Họ buộc phải tìm sân vận động trung lập để tổ chức tập luyện, thi đấu.

dt-trung-quoc-tiep-don-viet-nam-tren-svd-hien-dai-bac-nhat-the-gioi-

Được biết, ĐT Trung Quốc đã quyết định chọn SVĐ ở Doha (Qatar) làm sân nhà tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022. ĐTQG nước này đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ và đã bắt đầu đặt vé máy bay. 

Nói về sân Doha, nơi Trung Quốc sẽ có cuộc tiếp đón Việt Nam. Sân đấu này có tên đầy đủ là Doha Port, có sức chứa lên đến 45.000 chỗ ngồi. “Pháo đài” nằm ở ngoài khơi bờ biển của thủ đô Qatar. Nhìn từ trên cao xuống, sân vận động này trông như một chú nhím biển khổng lồ.

Sân đấu này là 1/12 sân vận động của Qatar lựa chọn tổ chức các trận đấu tại vòng chung kết World Cup 2022 diễn ra vào tháng 12 năm sau. Xung quanh sân vận động, ban dự án sẽ xây dựng một loạt các bến cảng và các khu vực vui chơi giải trí phục vụ người dân trên toàn thế giới ở vòng chung kết World Cup 2022.

dt-trung-quoc-tiep-don-viet-nam-tren-svd-hien-dai-bac-nhat-the-gioi-

Sân đấu này thậm chí còn được lắp cả điều hòa nhiệt độ có thiết bị làm mát hỗ trợ cầu thủ trong 2 trận đấu với Nhật Bản (7/9) và Việt Nam (7/10).

Theo lịch thi đấu, ĐT Trung Quốc sẽ tiếp đón lần lượt Nhật Bản và Việt Nam trên sân Doha vào ngày 7/9 và 7/10. Họ sẽ có trận ra quân tại vòng loại 3 World bằng trận đấu với Australia cũng tại Qatar vào ngày 2/9 khi đội bóng xứ chuột túi cũng chọn quốc gia Tây Nam Á là nơi diễn ra các trận đấu sân nhà.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!