Trang chủ >> Tin bóng đá >> ĐT Việt Nam bị FIFA trừ điểm nặng sau trận thua Trung Quốc, tụt 2 bậc trên BXH

ĐT Việt Nam bị FIFA trừ điểm nặng sau trận thua Trung Quốc, tụt 2 bậc trên BXH

Thứ 6: 08/10/2021 11:55

Ngôi vị “số 1 Đông Nam Á’ của ĐT Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA đang bị đe dọa sau trận thua cay đắng trước ĐT Trung Quốc tại vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sau trận thua ĐT Trung Quốc, tuyển Việt Nam bị FIFA trừ tới 10,35 điểm trên bảng xếp hạng. Với việc mất đi số điểm lớn này, thầy trò HLV Park Hang-seo tạm thời bị tụt thêm 2 bậc xuống vị trí thứ 97 thế giới. Trước đó, chúng ta đã mất 16,76 điểm khi thua Saudi Arabia và Australia. Do Trung Quốc xếp hạng thấp hơn hai đội bóng kể trên nên ĐT Việt Nam bị trừ nhiều điểm hơn khi thất bại. 

dt-viet-nam-bi-fifa-tru-diem-nang-sau-tran-thua-trung-quoc-tut-2-bac-tren-bxh-

Không chỉ bị trượt khỏi top đầu châu Á, tuyển Việt Nam còn có nguy cơ bị các đối thủ khu vực Đông Nam Á bắt kịp. Hiện tại ĐT Việt Nam có 1233,72 điểm, hơn Thái Lan 85, 09 điểm, hơn Philippines 101,79 điểm. Khoảng cách với các đội cùng khu vực khác như Indonesia, Campuchia cũng bị thu hẹp. Nếu những đội bóng này có kết quả khả quan, khoảng cách điểm với Việt Nam sẽ bị rút ngắn.

Cũng không có nhiều bất ngờ với kết quả này, bởi ĐT Việt Nam phải chạm trán với toàn các đối thủ mạnh ở vòng loại 3 World Cup nên việc chúng ta bị thua nhiều hơn thắng cũng là điều dễ hiểu. 

Trước mắt, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn còn tới 7 trận đấu đầy khó khăn nữa tại vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trung bình mỗi trận thua ở vòng loại này, thầy trò HLV Park Hang-seo bị trừ từ 7-10 điểm, thậm chí là nhiều hơn nếu không thể ngăn được đà thất bại ở những vòng đấu tới.  

dt-viet-nam-bi-fifa-tru-diem-nang-sau-tran-thua-trung-quoc-tut-2-bac-tren-bxh-

Dù sao thì từ những trận đấu ở đẳng cấp cao này, đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ có dịp học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm và phát triển bản thân. Trận đấu tiếp theo, Việt Nam làm khách trên sân của Oman vào ngày 12/10, đội bóng cũng đang có phong độ khá tốt.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!