Trang chủ >> Tin bóng đá >> ĐT Việt Nam cần bao nhiêu điểm để được ‘đi tiếp’ tại VL3 World Cup?

ĐT Việt Nam cần bao nhiêu điểm để được ‘đi tiếp’ tại VL3 World Cup?

Thứ 5: 05/08/2021 15:41

Các đối thủ của ĐT Việt Nam tại vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á đều được đánh giá rất cao. Tuy nhiên chúng ta vẫn có hy vọng đi tiếp nếu đạt được số điểm vừa đủ. 

Ở vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam nằm cùng bảng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Đây đều là những đối thủ rất khó nhằn, vì thế những trận đấu sắp tới thực sự là những thử thách lớn với thầy trò HLV Park Hang-seo. 

Thực tế, chúng ta đã phải rất khó khăn mới có thể cạnh tranh được tấm vé vào vòng loại cuối cùng. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là chúng ta không có cơ hội vào vòng chung kết World Cup 2022. Thầy trò HLV Park Hang-seo hoàn toàn có thể cạnh tranh một vị trí trong top 3 để dự vòng play-off, giành vé tham dự cúp thế giới. 

dt-viet-nam-can-bao-nhieu-diem-de-duoc-di-tiep-tai-vl3-world-cup

Mới đây, tờ Media News của Saudi Arabia đã có những nhận định khá khách quan về cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam. Theo phóng viên Teha Entanawy, thầy trò HLV Park Hang-seo cần có được số điểm vừa đủ thì mới có thể tham dự VCK World Cup. 

“Ở bảng B, Nhật Bản và Australia sẽ là hai đối thủ chính của Saudi Arabia cho việc cạnh tranh 1 tấm vé vào thẳng World Cup 2022. Việt Nam, Oman hay Trung Quốc đều có những sự khó chịu về lối chơi. 

Tuy nhiên, cơ hội để họ làm nên bất ngờ ở hai vị trí dẫn đầu là không nhiều. Dù vậy, việc cạnh tranh vị trí thứ 3 là hoàn toàn có thể. Việt Nam, Oman hay Trung Quốc, thậm chí là Saudi Arabia đều hoàn toàn có thể giành được mốc 10 điểm. Đó sẽ là số điểm vừa đủ để có thể tham dự trận play-off”. 

dt-viet-nam-can-bao-nhieu-diem-de-duoc-di-tiep-tai-vl3-world-cup

Những nhận định của phóng viên Saudi Arabia được xem là nguồn động lực lớn cho thầy trò HLV Park Hang-seo ở chặng đường phía trước dù biết còn nhiều thách thức và khó khăn. Trong trường hợp giành được vé tham dự play-off thì ĐT Việt Nam cũng phải trải qua hành trình khó khăn vượt qua 2 vòng play-off (mỗi vòng 2 trận) thì mới có thể giành vé tham dự World Cup. 

Nhưng dù sao đi được đến chặng đường này, góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cũng được xem là một thành công rất lớn với thầy trò HLV Park Hang-seo vì đây cũng là lần đầu tiên chúng ta có mặt ở vòng đấu này. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!