Trang chủ >> Tin bóng đá >> ĐT Việt Nam chủ động xin ở lại cách ly thêm 7 ngày để đảm bảo an toàn cho mọi người

ĐT Việt Nam chủ động xin ở lại cách ly thêm 7 ngày để đảm bảo an toàn cho mọi người

Thứ 7: 26/06/2021 15:26

Sáng 26-6, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, toàn bộ thành viên đội tuyển Việt Nam đã quyết định xin ở lại khách sạn tiếp tục cách ly 7 ngày thay vì về nhà tự cách ly

Nhằm tránh các thủ tục có thể gặp khi trở về nhà tự cách ly, và để Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) dễ kiểm soát hơn, thầy trò HLV Park Hang-seo đã quyết định ở lại khách sạn, nơi vừa hoàn tất việc cách ly từ ngày 17-6 đến nay. Chính vì vậy mà đến ngày 30-6, đội tuyển Việt Nam mới rời khỏi khu cách ly ở quận 7, TP HCM.

Nếu để cầu thủ về cách ly lưu trú tại nhà sẽ khó kiểm soát hơn, mất thời gian thẩm định. Bên cạnh đó, việc lấy mẫu xét nghiệm thêm một lần vào ngày thứ 7 kể từ khi về nơi lưu trú cũng có thể gặp khó khăn.

dt-viet-nam-chu-dong-xin-o-lai-cach-ly-them-7-ngay

“Hiện tại, đội đã hoàn thành cách ly tập trung 7 ngày theo công văn của Bộ Y tế, chuyển sang cách ly 7 ngày tiếp theo tại nơi lưu trú. Để thuận tiện cho công tác kiểm soát dịch bệnh, đội tuyển lựa chọn luôn khách sạn đang ở là nơi cách ly tại nơi lưu trú và xét nghiệm PCR lần cuối vào ngày thứ 13.

Như vậy, nếu không có gì thay đổi, thứ 4 tuần sau đội sẽ hoàn thành cách ly tại nơi lưu trú và trở về CLB/gia đình” – đại diện LĐBĐ Việt Nam (VFF) chia sẻ với phóng viên.

Trong danh sách 42 thành viên của tuyển Việt Nam, tiền vệ Hai Long và trợ lý HLV Lư Đình Tuấn mới tiêm 1 mũi vắc-xin. Vì vậy, họ ở lại khách sạn cách ly 14 ngày, sau đó về nhà theo dõi thêm 7 ngày. 

dt-viet-nam-chu-dong-xin-o-lai-cach-ly-them-7-ngay

Cũng chỉ còn 4 ngày nữa là đủ 14 ngày cách ly, VFF đã gửi công văn xin cho đội tiếp tục cách ly tại khách sạn thay vì về nơi lưu trú. Sau khi hết cách ly, đội tuyển Việt Nam về nơi lưu trú và tiếp tục tự cách ly 7 ngày và theo dõi sức khoẻ tới ngày thứ 28.

Đội tuyển Việt Nam dự kiến hội quân vào cuối tháng 8, chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Lễ bốc thăm chia bảng và lịch thi đấu vòng loại cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 1/7 tại Malaysia.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!