Trang chủ >> Tin bóng đá >> ĐT Việt Nam gặp khó khăn lớn trước những yêu cầu nhập cảnh của Saudi Arabia

ĐT Việt Nam gặp khó khăn lớn trước những yêu cầu nhập cảnh của Saudi Arabia

Thứ 4: 04/08/2021 17:32

Đội tuyển Việt nam sẽ có chuyến làm khách đến sân của Saudi Arabia vào ngày 2/9 tới trong khuôn khổ vòng đấu đầu tiên của vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tuy nhiên mới đây quốc gia này đã đưa ra yêu cầu khó với chúng ta. 

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ chính thức hội quân vào ngày mai (5/ 8) để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có khoảng 20 ngày tập luyện ở Hà Nội trước khi lên máy bay di chuyển sang Saudi Arabia vào ngày 26/8 để kịp cách ly y tế cũng như làm quen với khí hậu, sân bãi và có cuộc đối đầu với đối thủ vào ngày 2/9 tới. 

dt-viet-nam-gap-kho-khan-lon-truoc-nhung-yeu-cau-nhap-canh-cua-saudi-arabia

Tuy nhiên, quốc gia này mới đưa ra yêu cầu khẩn đến tuyển Việt Nam. Cụ thể Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia (SAFF) đã gửi thư đính kèm một số điều kiện cho VFF về quy trình và thủ tục nhập cảnh để chuẩn bị cho màn đọ tài giữa hai đội. 

SAFF xem Việt Nam là đất nước đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nên họ đề nghị chúng ta cần cách ly nhiều hơn 7 ngày sau khi nhập cảnh vào Saudi Arabia để đảm bảo an toàn sức khoẻ trước khi trận đấu diễn ra. Điều này đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Park Hang Seo có thể sẽ phải lên máy bay để sang đất nước này sớm hơn nhiều so với dự kiến ban đầu là ngày 26/8. 

Bên cạnh đó, quá trình tập luyện của đội tuyển Việt Nam cũng bị thu hẹp lại. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới chúng ta khi mà ngày mai (5/8) vẫn có nhiều cầu thủ như Bùi Tiến Dũng, Tiến Linh và cả thầy Park vẫn chưa thể có mặt do các vấn đề cách ly vì Covid-19. 

dt-viet-nam-gap-kho-khan-lon-truoc-nhung-yeu-cau-nhap-canh-cua-saudi-arabia

Trong trường hợp phải sang Saudi Arabia sớm hơn ngày 26/8, các cầu thủ ấy và cả thầy Park sẽ có rất ít thời gian làm quen cũng như bắt nhịp cùng đội bóng. Thậm chí, Tiến Linh còn chưa rõ ngày có thể ra Hà Nội và anh nguy cơ vắng mặt trong trận đầu tiên tại vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hiện tại, VFF sẽ cần phải đàm phán lại với SAFF về yêu cầu nói trên nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn đội đồng thời không ảnh hưởng tới kế hoạch ban đầu đã đề ra. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!