Trang chủ >> Tin bóng đá >> ‘ĐT Việt Nam sống bằng ‘buồng phổi’ của Hoàng Đức, giờ thay ai cũng khó thành công’

‘ĐT Việt Nam sống bằng ‘buồng phổi’ của Hoàng Đức, giờ thay ai cũng khó thành công’

Thứ 5: 13/01/2022 09:05

Dù Hoàng Đức đã âm tính với Covid-19 nhưng khả năng thi đấu của anh ở 2 trận đấu sắp tới cùng tuyển Việt Nam vẫn còn đang bỏ ngỏ. Vì thế BLV Quang Tùng tỏ ra lo lắng nếu trường hợp xấu nhất xảy ra. 

Ngày 6/1, VFF cho biết Hoàng Đức bị dương tính với Covid-19 nhưng đến ngày 11/1, tiền vệ này đã cho kết quả âm tính khi thực hiện test nhanh. Dù vậy, Hoàng Đức vẫn phải tiếp tục theo dõi sức khỏe và thực hiện cách ly tại nhà đến hết ngày 16/1 theo quy định của y tế địa phương để đảm bảo tính chính xác cao nhất. 

Trong trường hợp Hoàng Đức khỏi bệnh hoàn toàn, anh vẫn cần thêm thời gian phục hồi sức khỏe. Vì thế mà cơ hội ra sân của anh trong 2 trận đấu sắp tới vẫn còn đang bỏ ngỏ. Đánh giá về những khó khăn mà tuyển Việt Nam phải đối mặt nếu vắng đi sự phục vụ của Hoàng Đức, BLV Quang Tùng nói: 

dt-viet-nam-song-bang-buong-phoi-cua-hoang-duc

“Nếu Hoàng Đức không thi đấu được thì đó sẽ là sự thiếu vắng rất đáng tiếc, đặc biệt với trận gặp Trung Quốc. 

Theo quan điểm của tôi, trận gặp Australia trên sân khách mà đội tuyển Việt Nam không sử dụng đội hình mạnh nhất cũng là điều bình thường, không phải vấn đề gì cả. Vấn đề sẽ nằm ở chủ trương, cách đá và mục tiêu của chúng ta ở trận đấu đó như thế nào cho hợp lý.

Chúng ta hiểu rằng việc giữ chân được đối thủ này, lại còn đá trên sân khách nữa, là điều rất khó. Trong khi đó, 5 ngày sau đội tuyển Việt Nam đá trận lượt về với Trung Quốc. Trận đấu này quan trọng như thế nào, được kỳ vọng ra sao và cảm nhận thấy mình có cơ hội như thế nào thì không cần phải nói thêm nhiều nữa. Tập trung lực lượng cho trận đó sẽ tốt hơn.

Tuy nhiên đến trận gặp Trung Quốc mà Hoàng Đức vẫn không đá được thì quả thực sẽ rất thiệt thòi. Bây giờ Hùng Dũng phong độ chưa cao, Tuấn Anh, Đức Huy không có mặt, rồi lại vắng cả Hoàng Đức nữa thì quả thật đó là tình huống tương đối khó cho đội tuyển Việt Nam.

Cho dù lựa chọn thay thế là ai thì khả năng thành công ở tuyến giữa cũng khó ở mức độ cao. Đấy là điều hoàn toàn có thể trông thấy, bởi tuyến giữa đội tuyển Việt Nam đã sống bằng "hơi thở", bằng "buồng phổi", bằng phong độ của Hoàng Đức trong suốt hơn chục trận đấu vừa qua. 

dt-viet-nam-song-bang-buong-phoi-cua-hoang-duc

Sự ổn định này được giữ ở mức tương đối cao. 6 trận ở AFF Cup, 6 trận ở vòng loại World Cup, Hoàng Đức đều đá chính cả. Nếu tôi không nhầm thì chỉ có khoảng 15-20% trong số đó cậu ấy chơi ở mức độ trung bình khá thôi, còn lại hầu như đều từ khá trở lên.

Vì thế nếu không có Hoàng Đức thì quả thật rất khó hình dung. Và người thay thế vào thời điểm này đều đang có vấn đề cả. Rõ ràng đây là một câu chuyện rất khó nếu đội tuyển Việt Nam thiếu Hoàng Đức. Nhưng thôi chúng ta buộc lòng phải hy vọng rằng tuổi trẻ sẽ giúp Hoàng Đức sớm vượt qua để tập luyện trở lại được”. 

Dù vậy theo đánh giá của BLV Quang Tùng, tổn thất này có thể sẽ là cơ hội cho các nhân tố mới:  “Phan Văn Đức là lựa chọn để đá chính, bên cạnh đó còn là những nhân tố mới. Rất có thể Tô Văn Vũ sẽ là cái tên được HLV Park Hang-seo đôn lên để dâng cao nhiều hơn. Tất nhiên Tô Văn Vũ phải nắm được rõ ý đồ chiến thuật của HLV để uốn mình vào, chứ nếu lại đá tự do như ở Bình Dương thì sẽ khó.

Tôi nghĩ là những nhân tố mới hoàn toàn có cơ hội. Ví dụ như trường hợp của Hữu Tuấn với sự phù hợp về kinh nghiệm, phong độ. Tất nhiên HLV sử dụng cầu thủ nào còn phải phụ thuộc vào phong độ trong quá trình tập. Ở hàng hậu vệ hiện đội tuyển Việt Nam còn Bùi Tiến Dũng và Thành Chung, trong khi Đình Trọng không chắc thể trạng có ổn không. Vì thế cơ hội có thể sẽ đến với những cái tên như Hữu Tuấn hay Thanh Bình”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!