Trang chủ >> Tin bóng đá >> ĐTVN đang tuyệt vọng với VCK World Cup, chủ tịch FIFA ra tuyên bố vừa mừng vừa lo!

ĐTVN đang tuyệt vọng với VCK World Cup, chủ tịch FIFA ra tuyên bố vừa mừng vừa lo!

Thứ 7: 16/10/2021 10:40

FIFA đang ấp ủ một sự thay đổi cực lớn, đây có thể là niềm vui cho các đội tuyển nhỏ như Việt Nam nhưng cũng kéo theo nhiều nỗi lo khác. 

Những ngày qua, FIFA gây nhiều tranh cãi khi dự định thay đổi lịch tổ chức World Cup 2 năm 1 lần thay vì 4 năm 1 lần như thường lệ. Đã có rất nhiều lo ngại về dự định mới này khi tăng tần suất gấp đôi sẽ làm cho giải đấu trở nên hấp dẫn hay nhạt nhòa hơn? Và nó có thể ảnh hưởng tới các kế hoạch thi đấu của các đội bóng vì cầu thủ có thể bị vắt kiệt sức lực khi phải thi đấu liên tục… 

dtvn-dang-tuyet-vong-voi-vck-world-cup-chu-tich-fifa-ra-tuyen-bo-vua-mung-vua-lo

Tuy nhiên, chủ tịch FIFA - ông Gianni Infantino lại cho rằng việc tổ chức World Cup 2 năm 1 lần sẽ giúp ích cho các nền bóng đá nhỏ:

“Trách nhiệm của FIFA là luôn phải suy tính làm sao để phát triển bóng đá theo hướng toàn cầu. Làm Chủ tịch FIFA là phải lo lắng cho cả trăm nền bóng đá khác. Mà bất cứ nền bóng đá nào cũng có những ước mơ, ví dụ như ước mơ dự VCK World Cup của Venezuela.

Các nền bóng đá nhỏ cần được tạo điều kiện thực hiện ước mơ, chứ cứ mơ mãi mà không được thì rồi họ sẽ tính chuyện làm việc khác mất thôi.

Gần 100 năm trước, khi World Cup được tổ chức theo kiểu bốn năm một lần, số nền bóng đá tham gia chỉ khoảng 40. Còn giờ, số nền bóng đá tham dự tăng lên rất nhiều, nên sẽ cần suy tính lại”.

dtvn-dang-tuyet-vong-voi-vck-world-cup-chu-tich-fifa-ra-tuyen-bo-vua-mung-vua-lo

Tất nhiên đó chỉ là một mặt nhỏ liên quan đến dự định thay đổi kế hoạch tổ chức World Cup mà chủ tịch FIFA nhắc tới. Với những đội tuyển nhỏ như Việt Nam sẽ có cơ hội tham dự VCK World Cup cao hơn nếu giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh này được tổ chức 2 năm 1 lần. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt lợi thì cũng có những mặt hại nên các nhà làm bóng đá vẫn còn đang phải cân đo đong đếm trước khi đi đến quyết định cuối cùng. 

Trở lại với hiện tại, tuyển Việt Nam chưa có điểm nào sau 4 trận đá vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, đứng 6/6 bảng B. Tháng 11 tới, chúng ta sẽ lần lượt gặp Nhật Bản (11) và Ả Rập Xê Út (16) đều trên sân nhà. Đây là 2 trận đấu cực kì khó khăn cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!