Trang chủ >> Tin bóng đá >> ‘ĐTVN phải chịu nhiều phạt đền chủ yếu do trọng tài vô lý, VAR cũng là con người điều hành nên vô tác dụng’

‘ĐTVN phải chịu nhiều phạt đền chủ yếu do trọng tài vô lý, VAR cũng là con người điều hành nên vô tác dụng’

Thứ 6: 15/10/2021 10:31

Với 7 quả phạt đền, ĐT Việt Nam trở thành đội tuyển phải chịu nhiều phạt đền nhất tại vòng loại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. 

ĐT Việt Nam phải nhận tổng cộng 7 lần phạt đền, trong đó có 3 quả ở vòng loại 2 còn 4 quả ở vòng loại 3. Đối thủ đã thực hiện 5/7 quả phạt đền nên trở thành nỗi ám ảnh cực lớn của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. 

Trong số 12 đội ở vòng loại 3, không có đội tuyển nào nhận nhiều phạt đền bằng Việt Nam. Việc đoàn quân của HLV Park Hang-seo phải chịu tới 7 quả phạt đền, trong khi 11 đội còn lại chỉ mắc tối đa 2 lần khiến nhiều NHM cho rằng đội nhà bị xử ép. 

dtvn-phai-chiu-nhieu-phat-den-chu-yeu-do-trong-tai-vo-ly-var-cung-la-con-nguoi-dieu-hanh-nen-vo-tac-dung

Tuy nhiên theo một số người làm công tác chuyên môn trọng tài ở Việt Nam, không phủ nhận có những tình huống phạt đền mà Việt Nam phải nhận xuất phát từ lỗi do cầu thủ của chúng ta nhưng quyết định cuối cùng lại nằm ở trọng tài quá vô lý và nặng tay. 

Phó ban trọng tài VFF Đoàn Phú Tấn cho rằng, với một đội bóng yếu thế như tuyển Việt Nam, gặp bất lợi về trọng tài cũng là điều dễ hiểu: 

“Chúng ta đang ở thế rất bất lợi khi đá ở sân chơi lớn như vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong những tình huống 5 ăn 5 thua, việc xử hay không xử là ở trong tay trọng tài. Như ở trận giữa Trung Quốc - Việt Nam hay Oman - Việt Nam, chúng ta đều liên tục phải chịu những quyết định bất lợi. Ngay cả tình huống Tiến Linh nghi bàn hay hai pha thổi penalty cũng vậy. Trọng tài có động thái thiên vị đội bạn. 

VAR thì cũng là do con người điều hành nên vô dụng trong các trường hợp này, rõ ràng tổ VAR đã yêu cầu trọng tài soi kỹ bàn thắng của Tiến Linh xem có cớ gì có thể tước đi bàn thắng của ĐT Việt Nam hay không, nhưng may là chúng ta không có lỗi.

dtvn-phai-chiu-nhieu-phat-den-chu-yeu-do-trong-tai-vo-ly-var-cung-la-con-nguoi-dieu-hanh-nen-vo-tac-dung

Còn tình huống Quang Hải bị ngã ở hiệp 1, trọng tài cũng không đứng về phía đội tuyển Việt Nam. Động tác như vậy thì trọng tài VAR và trọng tài chính đều cho rằng cầu thủ Oman không có lỗi, do Quang Hải không thoát qua được, va vào nên tự ngã. Tôi thấy cực kỳ khó hiểu với những quyết định của trọng tài ở trận này”. 

Nếu không có VAR, có lẽ tuyển Việt Nam đã không phải chịu nhiều quả phạt đền ở vòng loại World Cup 2022 như vậy. Nhưng cuộc chơi là vậy, cũng do các cầu thủ Việt Nam đã tự tạo ra cơ sở để các trọng tài có lý do thổi phạt đền. Coi như đây là bài học giúp các cầu thủ của chúng ta trưởng thành và hoàn thiện hơn ở những trận đấu tới. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!