Trang chủ >> Tin bóng đá >> Dù phải về nước sớm, U23 Thái Lan vẫn có thể ‘tự hào’ khi có thành tích tốt nhất nhóm... bị loại! 

Dù phải về nước sớm, U23 Thái Lan vẫn có thể ‘tự hào’ khi có thành tích tốt nhất nhóm... bị loại! 

Thứ 7: 11/06/2022 15:43

U23 Thái Lan đã chính thức phải nói lời chia tay VCK U23 châu Á 2022. Tuy vậy họ vẫn có thể “tự hào” vì có thành tích khá tốt khi so với các đội cùng cảnh ngộ.

Vòng bảng của U23 châu Á năm 2022 tại Uzbekistan đã chính thức khép lại với nhiều điều bất ngờ đã xảy ra. Bên cạnh những ông lớn thể hiện được đẳng cấp của mình để xuất sắc đi tiếp thì những đội bị loại dù có chung số phận là phải khăn gói về nước sớm thì vẫn được chia thành hai bộ phận. 

du-phai-ve-nuoc-som-u23-thai-lan-van-co-the-

Một bộ phận thì thi đấu bạc nhược và bị loại sốc, bộ phận còn lại tuy không thể vượt qua vòng bảng nhưng vẫn để lại những ấn tượng nhất định. 8 đội bị loại gồm Iran, Qatar (bảng A), Jordan, Kuwait (B), Thái Lan, Malaysia (C) và UAE, Tajikistan (D).

Trong số những đội bị loại trên, U23 Qatar và U23 Iran gây ra sự thất vọng lớn nhất vì trước khi giải diễn ra thì đây là hai đội được xem là có thể cạnh tranh chức vô địch nhưng lại "dắt tay nhau" về nước với cùng 2 điểm sau 3 lượt trận.

Trong khi đó U23 Thái Lan lại nhận được nhiều lời khen khi họ chính là đội đứng đầu bảng xếp hạng các đội bị loại từ vòng bảng U23 châu Á 2022 khi xét theo các chỉ số về điểm, hiệu số bàn thắng bại và số bàn thắng.

du-phai-ve-nuoc-som-u23-thai-lan-van-co-the-

U23 Thái Lan và Jordan cùng có 4 điểm, cao nhất trong nhóm 8 đội bị loại. Nhưng U23 Thái Lan là đội duy nhất có hiệu số bàn thắng bại dương (+2), với 5 bàn thắng và 3 bàn thua. Jordan có hiệu số bằng 0 khi ghi 2 bàn và nhận 2 bàn thua. 6 đội bóng còn lại đều có hiệu số âm, trong đó Tajikistan toàn thua 3 trận với 10 bàn thua và 0 bàn thắng.

Ở bảng C, U23 Thái Lan hoà Việt Nam 2-2, thắng Malaysia 3-0 và thua Hàn Quốc 0-1. Sự nỗ lực có 1 điểm trước Việt Nam chính là điểm số quan trọng để U23 Thái Lan dẫn đầu bảng xếp hạng các đội bị loại. Thái Lan đã có bàn gỡ hoà 2-2 ở phút bù giờ hai nên may mắn thoát thua U23 Việt Nam.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!