Trang chủ >> Tin bóng đá >> Đức Huy: ‘Gặp Trung Quốc vào mùng 1 Tết càng có ý nghĩa, chơi xong về nhà vẫn là Tết’

Đức Huy: ‘Gặp Trung Quốc vào mùng 1 Tết càng có ý nghĩa, chơi xong về nhà vẫn là Tết’

Thứ 5: 15/07/2021 10:29

Hôm qua, VFF đã thông báo tin vui khi cho phép đội tuyển Việt Nam được tổ chức các trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân nhà Mỹ Đình. Đối với những cầu thủ, đây thực sự là một tín hiệu tích cực vì cũng khá lâu rồi họ chưa được thi đấu trên sân nhà ở các giải đấu chính thức. 

Ngay khi nhận được thông tin, không chỉ NHM mà các cầu thủ tuyển Việt Nam cũng đều có chung một cảm xúc vui mừng, háo hức. Lần gần nhất đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình là từ năm 2019 trong trận tiếp đón Thái Lan. 

duc-huy-gap-trung-quoc-vao-mung-1-tet-cang-co-y-nghia-choi-xong-ve-nha-van-la-tet

Chia sẻ về điều này, Đức Huy cho biết: “Tôi rất vui và háo hức khi nghe tin các trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup sẽ được tổ chức tại Mỹ Đình. Điều này giúp chúng ta quen thời tiết và sân bãi. Cái quan trọng nữa là có thể khán giả sẽ được vào sân cổ vũ. Có NHM trực tiếp cổ vũ thì cầu thủ sẽ thi đấu rất sung”. 

Có một điều rất thú vị đó là đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Trung Quốc vào đúng ngày mồng 1 Tết âm lịch. Nhiều người cho rằng các cầu thủ sẽ bị “mất Tết” nhưng theo Đức Huy, anh lại nghĩ đó không phải là trở ngại lớn: “Thi đấu vào Mùng 1 thì xác định năm nay không đón giao thừa với gia đình rồi. Nhưng tôi nghĩ không ảnh hưởng lắm. Chúng tôi cũng thường xuyên ăn Tết xa nhà. Mà đây vẫn là ăn Tết ở Việt Nam chứ đi đâu xa đâu. Đá xong rồi về nhà sau. Lúc ấy vẫn là Tết”. 

duc-huy-gap-trung-quoc-vao-mung-1-tet-cang-co-y-nghia-choi-xong-ve-nha-van-la-tet

Cùng có suy nghĩ, Hoàng Đức cho biết: “Cảm xúc của em đến giờ là rất vui khi Chính phủ đã đồng ý cho đội tuyển được thi đấu trên sân nhà dù dịch bệnh đang còn phức tạp. Rất lâu rồi đội tuyển không được thi đấu trên sân nhà. Tôi cũng rất háo hức mong chờ đến trận đấu trên sân vận động Mỹ Đình. Lợi thế sân nhà của chúng ta là thời tiết khí hậu, đội tuyển không phải di chuyển nhiều và được NHM cổ vũ”.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!