Trang chủ >> Tin bóng đá >> Dụng Quang Nho: ‘Chúng tôi tự tin không thua kém gì lứa U23 Việt Nam ở Thường Châu’

Dụng Quang Nho: ‘Chúng tôi tự tin không thua kém gì lứa U23 Việt Nam ở Thường Châu’

Thứ 7: 18/06/2022 13:32

Tiền vệ Dụng Quang Nho có những chia sẻ rất thẳng thắn sau khi trở về từ VCK U23 châu Á tại Uzbekistan. 

Mặc dù không được đặt nhiều kỳ vọng tại VCK U23 châu Á 2022 nhưng thầy trò Gong đã thi đấu đầy ấn tượng. Cả đội vào đến vòng tứ kết và chỉ chịu thua trước đương kim Á quân trong thế thiếu người. Trong hành trình vào đến tứ kết, các chiến binh sao vàng còn cầm hòa ấn tượng nhà vô địch U23 Hàn Quốc với tỷ số 1-1.

dung-quang-nho-chung-toi-tu-tin-khong-thua-kem

Trước đó, có không ít sự nghi ngờ dành cho lứa U23 Việt Nam hiện tại. Thậm chí có nhiều bình luận “chê” lứa này không thực sự tài năng bằng lứa đàn anh Quang Hải, Công Phượng ở VCK U23 châu Á 2018 và 2020. Tuy nhiên, Dụng Quang Nho và các đồng đội đã chiến đấu hết mình và chứng minh được điều ngược lại khi giành vô địch U23 Đông Nam Á, Sea Games 31 và vào tứ kết VCK U23 châu Á 2022. 

Chia sẻ về những đánh giá trên, tiền vệ Dụng Quang Nho thẳng thắn chia sẻ: “Mỗi lứa cầu thủ đều có những đặc điểm khác nhau nên rất khó so sánh với nhau. Các lứa trước có những cầu thủ ngôi sao như Công Phượng hay Quang Hải còn chúng tôi hiện tại là một tập thể mạnh. Dù không có ngôi sao nào quá nổi bật tuy nhiên U23 Việt Nam lại rất đoàn kết.

Nhìn chung, chúng tôi không hề thua kém gì về chuyên môn so với các lứa đàn anh đi trước. Điều U23 Việt Nam còn thiếu một chút ở thời điểm này là những khoảnh khắc ngôi sao mà anh Hải, anh Phượng tạo ra”.

 

dung-quang-nho-chung-toi-tu-tin-khong-thua-kem

Ở thời điểm này, Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Thanh Bình là 2 cầu thủ được xem là ngôi sao sáng nhất của U23 Việt Nam. Tuy nhiên, cả hai cầu thủ này đều thi đấu ở vị trí trung vệ nên bài toán trên hàng công của U23 Việt Nam khiến các HLV đau đầu.

Trên thực tế, trong danh sách cầu thủ U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2022 vừa rồi ở Uzbekistan có tới 9 cầu thủ dưới 21 tuổi, độ tuổi vẫn đủ điều kiện tham dự VCK U23 châu Á 2024. Như vậy, Những chiến binh Sao Vàng đang có được lứa kế cận rất chất lượng ở các giải đấu tiếp theo.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!