Trang chủ >> Tin bóng đá >> Đừng so sánh Công Phượng với Văn Lâm!

Đừng so sánh Công Phượng với Văn Lâm!

Thứ 3: 02/02/2021 14:06

Văn Lâm không phải là cầu thủ Việt Nam đầu tiên sang Nhật Bản thi đấu nhưng lại là cái tên duy nhất của Việt Nam ở thời điểm này được 1 đội bóng ở J-League 1 chiêu mộ và bất chấp ký hợp đồng dù đang gặp phải những lùm xùm với đội bóng cũ.

Phải chăng đội bóng Nhật Bản đã nhìn thấy điều gì ở Văn Lâm nên họ mới quan tâm và tin tưởng đến thế? Đúng là lúc này thật khó để khẳng định được điều gì, bởi Văn Lâm không phải là người được đặt sẵn 1 suất bắt chính ở CLB Cerezo Osaka. Hơn nữa, đội bóng này cũng đang sở hữu những thủ thành chất lượng, giàu kinh nghiệm thi đấu, một vị trí thủ môn thứ 2 cũng là điều không chắc chắn với Văn Lâm khi gia nhập đội bóng này.

Nhưng không sao, chẳng có cầu thủ nào vừa mới đến đã được trao những cơ hội ngon ăn cả. Họ phải cạnh tranh, thể hiện mình, bỏ công sức phấn đấu và tìm kiếm cơ hội thì mới có thể phát triển bản thân. Chính Văn Lâm cũng từng phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có thể tiến tới vị trí số 1 ở đội tuyển Việt Nam và Muangthong mà.

dung-so-sanh-cong-phuong-voi-van-lam

Vì thế không có lý do gì để Văn Lâm phải vội vàng cả, những người yêu bóng đá Việt Nam nói chung và mến mộ Văn Lâm nói riêng cũng không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào việc Văn Lâm có thể ra sân bắt chính hay không vì cái gì cũng cần thời gian.

So cả về tuổi tác lẫn kinh nghiệm thi đấu ở môi trường bóng đá đỉnh cao thì Văn Lâm có phần thua thiệt hơn so với 2 thủ thành của Cerezo Osaka là Kenya Matsui hay Kim Jin Hyeon nhưng Văn Lâm còn thời gian để cố gắng, rèn luyện và tìm kiếm cơ hội cho mình.

Văn Lâm là một người rất kiên trì, chịu khó và không muốn mình mãi ở vùng an toàn nên anh chấp nhận đối mặt với mọi khó khăn, thử thách dù không biết mình có được thành công hay không. Ngay cả thời điểm CLB Cerezo Osaka chiêu mộ Văn Lâm, họ cũng bất chấp những phản ứng dữ dội từ phía đội bóng cũ Muangthong. Có nhiều sự hoài nghi được đặt ra xung quanh thương vụ này khi Văn Lâm trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở J-League 1.

dung-so-sanh-cong-phuong-voi-van-lam

Hơn ai hết, Văn Lâm là người hiểu rõ nhất mình đang ở đâu, mình cần làm gì. Một khi đã quyết định lựa chọn là anh đã xác định đi đến cùng với sự lựa chọn ấy dù con đường phía trước còn nhiều trông gai.

Trước Văn Lâm, Công Phượng, Tuấn Anh cũng từng có thời gian sang Nhật Bản thi đấu, nên lần này Văn Lâm bị đem ra so sánh với đàn em Công Phượng khá nhiều. Tuy nhiên chúng ta cần phải đánh giá một cách công bằng rằng Văn Lâm chơi vị trí khá với Công Phượng, thời điểm Văn Lâm sang Cerezo Osaka cũng khác và độ tuổi cũng khác Công Phượng. Do đó không nên so sánh Văn Lâm với Công Phượng ở bất kỳ khía cạnh nào thì tốt hơn.

Đừng quên theo dõi trang web Xổ Số 88 của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác liên quan đến bóng đá nhé!.