Trang chủ >> Tin bóng đá >> Duy Mạnh: ‘Thầy Park luôn nói cả đội phải giữ tinh thần thoải mái, mọi áp lực hãy để thầy chịu’ 

Duy Mạnh: ‘Thầy Park luôn nói cả đội phải giữ tinh thần thoải mái, mọi áp lực hãy để thầy chịu’ 

Thứ 5: 07/10/2021 10:49

Trong buổi họp báo 6/10 trước trận gặp Trung Quốc, Duy Mạnh khiến nhiều người nghẹn lòng khi nhắc đến những hy sinh âm thầm của thầy Park vì cả đội. 

Mở đầu buổi phát biểu, Duy Mạnh cho thấy sự tự tin của bản thân và cả đội trước trận gặp Trung Quốc: “Trận đấu sẽ rất hấp dẫn. Mọi người đều biết ở vòng loại 3 này các đội bóng đều rất mạnh. Hai đội đã chuẩn bị kỹ lưỡng. Cầu thủ phải tuân thủ chiến lược, chiến thuật của ban huấn luyện, cố gắng hoàn thiện tốt chỉ thị HLV trưởng đề ra, làm tốt việc ở trên sân.

Cá nhân tôi cho rằng đây là trận đấu rất hấp dẫn. Đã vào đến đây thì đội nào cũng hay cả. Chúng tôi sẽ tuân thủ chiến lược, chiến thuật mà HLV trưởng và ban huấn luyện đề ra. Cả đội Trung Quốc hay đội Việt Nam đều có điểm mạnh điểm yếu.

duy-manh-thay-park-luon-noi-ca-doi-phai-giu-tinh-than-thoai-mai-moi-ap-luc-hay-de-thay-chiu-

Chúng tôi hay đối thủ đều đã có sự chuẩn bị tốt nhất. Tôi và đồng đội đã sẵn sàng đối đầu với các tiền đạo nhập tịch của đội bạn cũng như các cầu thủ Trung Quốc khác”. 

Màn đối đầu với Trung Quốc khiến Duy Mạnh nhớ đến ký ức giành huy chương bạc ở U23 châu Á 2018, đặc biệt là khoảnh khắc “cắm cờ trên tuyết” sau trận chung kết ở Thường Châu: “Đó là hình ảnh kỷ niệm rất đáng nhớ. Đến bây giờ tôi nghĩ lại vẫn thất rất đẹp, đáng nhớ với đời cầu thủ”. 

Bên cạnh đó, Duy Mạnh còn cho biết những ngày qua thầy Park đã rất vất vả và phải chịu nhiều áp lực: “Thầy Park nói với chúng tôi rằng, trận đấu gặp đội Trung Quốc rõ ràng là có áp lực nhưng hãy để thầy chịu đựng áp lực. Chúng tôi phải luôn giữ tinh thần thoải mái và tập trung cao độ cho trận đấu. Đội Trung Quốc chắc chắn đã nghiên cứu về chúng ta và ngược lại, chúng tôi cũng đã nghiên cứu kỹ về đội bóng này. Đội tuyển Việt Nam có lối chơi của riêng mình và sẽ hạn chế được sức mạnh của họ.

duy-manh-thay-park-luon-noi-ca-doi-phai-giu-tinh-than-thoai-mai-moi-ap-luc-hay-de-thay-chiu-

Trong các buổi tập, chúng tôi thường trao đổi và trò chuyện với nhau với sự vui vẻ. Chỉ khi thoải mái nhất thì lúc thi đấu mới thăng hoa được. Chúng tôi thoải mái về tinh thần nhưng sẽ phải tập trung cao độ nhất để có thể thực thi tốt mọi chỉ thị của HLV trưởng.

Cách đây 3 năm, tôi đã từng cắm cờ Việt Nam trên tuyết trắng tại Thường Châu - Trung Quốc. Đó là một kỷ niệm đẹp tại giải U.23 châu Á 2018. Còn hiện tại, chúng tôi tiếp tục làm việc tích cực để cùng hướng đến những gì tốt đẹp nhất. Phải sau trận đấu mới biết điều gì xảy ra. Và tôi hy vọng sau 90 phút, chúng tôi sẽ được làm điều mình mong muốn". 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!