Trang chủ >> Tin bóng đá >> Fan Malaysia kêu gào: ‘FAM đừng nhập tịch cầu thủ nữa, hãy nhìn cách làm bóng đá của Việt Nam đi’

Fan Malaysia kêu gào: ‘FAM đừng nhập tịch cầu thủ nữa, hãy nhìn cách làm bóng đá của Việt Nam đi’

Thứ 4: 23/06/2021 18:24

Rất nhiều CĐV Malaysia đã bày tỏ mong muốn những người đứng đầu Hiệp hội bóng đá thay đổi cách làm bóng theo những gì Việt Nam đang làm. 

Trên một fanpage có tên HarimauMalaya - cộng đồng dành cho những người hâm mộ bóng đá Malaysia đã chia sẻ một bài đăng của CĐV Việt Nam dành cho những người quan tâm bóng đá ở khu vực ASEAN (Đông Nam Á). Rất nhiều CĐV đưa ra lời khuyên cho Hiệp hội bóng đá Malaysia (FAM) rằng nên dừng nhập tịch cầu thủ nước ngoài lại vì nó không mang lại hiệu quả. 

Cụ thể: “Tôi nghĩ Hiệp hội bóng đá Malaysia nên dừng việc nhập tịch người nước ngoài vì điều đó không giúp đội bóng của các bạn mạnh hơn".

fan-malaysia-keu-gao-fam-dung-nhap-tich-cau-thu-nua-hay-nhin-cach-lam-bong-da-cua-viet-nam-di

"Việc nhập tịch sẽ thay đổi hình ảnh của cả đất nước".

"Mấy cầu thủ nhập tịch toàn là "chân gỗ" và chỉ cản trở tài năng trẻ của bạn phát triển."

“Hãy nhớ rằng 10 năm trước Singapore đã làm điều tương tự và hãy nhìn ĐT của họ bây giờ. Chuyện gì đang xảy ra vậy?".

“Hãy học cách làm của Việt Nam và phát triển tài năng trẻ. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe ý kiến của tôi".

Khá bất ngờ khi nhiều cổ động viên Malaysia ủng hộ cách làm bóng đá của Việt Nam cũng như đón nhận những đóng góp của người Việt Nam một cách tích cực. Họ cũng kêu gọi FAM nên tiếp thu những ý kiến đó để xây dựng lại hệ thống đào tạo cầu thủ của mình được tốt hơn trong thời gian tới thay vì việc nhập tịch một cách ồ ạt mà không mang lại hiệu quả. 

fan-malaysia-keu-gao-fam-dung-nhap-tich-cau-thu-nua-hay-nhin-cach-lam-bong-da-cua-viet-nam-di

Ngoài ra cũng có nhiều ý kiến cho rằng Malaysia nên chọn lọc kỹ càng hơn nếu muốn nhập tịch cầu thủ. Có rất nhiều cầu thủ chất lượng và tạo ra tầm ảnh hưởng lớn ở giải VĐQG như Gonzalo Cabrera (gốc Argentina), người đang chơi cho Johor Darul Ta'zim và để lại dấu ấn ở cả AFC Champions League.

Việc ĐT Malaysia bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022 đã khiến cho Hiệp hội bóng đá Malaysia nhận phải rất nhiều lời chỉ trích trong suốt thời gian qua. Việc thất bại trước Việt Nam đã khiến nhiều CĐV vô cùng thất vọng. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!