Trang chủ >> Tin bóng đá >> Fan Thái Lan tranh cãi vì Kawin không thi đấu vẫn được lên tuyển: HLV chọn vì anh ta nổi tiếng?

Fan Thái Lan tranh cãi vì Kawin không thi đấu vẫn được lên tuyển: HLV chọn vì anh ta nổi tiếng?

Thứ 5: 25/11/2021 09:37

Suốt 2 năm ở Bì, Kawin chỉ được thi đấu 45 phút, còn lại là ngồi ngoại. Thế nhưng anh vẫn được HLV Mano Polking điền tên trong danh sách lên tuyển Thái Lan. Điều này khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy bất bình và kịch liệt phản đối. 

Ngay sau khi bản danh sách tập trung của ĐT Thái Lan chuẩn bị cho AFF Cup được công bố trên trang chủ Liên đoàn, rất nhiều NHM đã tấn công phản đối khi thấy thủ môn Kawai “mất tích” rất lâu trên sân cỏ rồi vẫn được điền tên. Phải chăng nhà cầm quân người Thái Lan luwajc họn anh chỉ vì danh tiếng và sự nổi tiếng?.

fan-thai-lan-tranh-cai-vi-kawin-khong-thi-dau-van-duoc-len-tuyen-hlv-chon-vi-anh-ta-noi-tieng

Trước đây, Kawai từng là cái tên không thể thay thế ở vị trí thủ môn của ĐT Thái Lan. Tuy nhiên trong 2 năm trở lại đây anh chỉ được thi đấu có 45 phút ở giải vô địch quốc gia Bỉ. Anh có thời gian ngắn được Consadole Sapporo mượn nhưng cũng không thể hiện được gì và chỉ được ra sân 2 lần ở giải đấu Cúp. 

Đây chính là nguyên nhân khiến cho nhiều NHM phản đối lựa chọn của HLV Mano Polking. Tuy nhiên chia sẻ về quyết định của mình, HLV ĐT Thái Lan cho biết: “Nhiều người có thể nghi ngờ về quyết định triệu tập Kawin Thamsatchanan của tôi, nhưng tôi biết rõ anh ấy. Anh ấy từng là đội trưởng của đội hình vô địch AFF Cup 2 năm liên tiếp. Sự chuyên nghiệp và thái độ tuyệt vời trong tập luyện của Kawin là thứ sẽ giúp ích cho chúng tôi, chắc chắn là vậy.

fan-thai-lan-tranh-cai-vi-kawin-khong-thi-dau-van-duoc-len-tuyen-hlv-chon-vi-anh-ta-noi-tieng

30 cầu thủ được lựa chọn dựa trên thông tin từ ban huấn luyện. Chúng tôi đã bàn bạc rất kỹ. Chúng tôi cần cả những người chơi bóng ở nước ngoài, họ có nhiều kinh nghiệm và thực lực đã được chứng minh. Tất cả đều là lựa chọn tốt nhất trong hoàn cảnh này. Mục tiêu của họ là mang chức vô địch trở lại với Thái Lan”.

Chuyện cầu thủ Đông Nam Á sang châu Âu, hoặc nước ngoài thi đấu nhưng lại phải vùi mình trên băng ghế dự bị là điều không hiếm. Chúng ta có thể thấy các trường hợp của Công Phượng, Văn Hậu trước đây và Văn Lâm ở hiện tại. Đó luôn là vấn đề của sự lựa chọn. Ở trong vùng an toàn, hay ra nước ngoài, nơi nhiều khả năng cầu thủ ĐNÁ chỉ là lựa chọn thứ yếu. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!