Trang chủ >> Tin bóng đá >> FIFA điều chỉnh luật nhập tịch, ĐT Việt Nam rộng cửa đón bộ đôi Filip Nguyễn và Lee Nguyễn

FIFA điều chỉnh luật nhập tịch, ĐT Việt Nam rộng cửa đón bộ đôi Filip Nguyễn và Lee Nguyễn

Thứ 7: 31/07/2021 15:41

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã điều chỉnh luật nhập tịch, qua đó đội tuyển Việt Nam có nhiều cơ hội chiêu mộ các cầu thủ Việt kiều, trong đó có Lee Nguyễn và Filip Nguyễn. 

Trước đây, FIFA quy định cầu thủ nếu chơi chính thức ở một đội tuyển sẽ không được khoác áo đội tuyển khác. Tuy nhiên điều luật này mới được cơ quan bóng đá lớn nhất hành tinh điều chỉnh, thay đổi lại. Theo đó nếu cầu thủ không thi đấu quá 3 trận chính thức thì họ có quyền đổi sang đội tuyển khác. Ở đây, 3 trận được nói đến phải không thuộc các trận chung kết của các giải đấu cấp châu lục hay thế giới như Euro, World Cup, Copa America…

Việc FIFA điều chỉnh luật nhập tịch mang đến nhiều cơ hội cho các đội bóng như Việt Nam. Hàng loạt các tài năng khắp thế giới chơi dưới 3 trận ở đội tuyển đẳng cấp nào đó mà không có tương lai có thể hướng về Việt Nam. 

fifa-dieu-chinh-luat-nhap-tich-dt-viet-nam

Với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam chắc chắn đang rất kỳ vọng về trường hợp của Lee Nguyễn.. Năm 2009, đã có nhiều thông tin cho rằng cựu tiền vệ PSV Eindhoven sẽ khoác áo tuyển Việt Nam. Tuy nhiên sau đó vì sự thiếu quyết liệt mà anh phải tìm cơ hội ở tuyển Mỹ.

Ở tuổi 21, Lee Nguyễn có 28 phút trước Paraguay và Colombia ở Copa America 2007. Và 28 phút đó đã chấm dứt giấc mơ của người Việt Nam về việc Lee Nguyễn có thể khoác áo đội tuyển quốc gia quê hương cha anh.

Bản thân Lee sau đó cũng không có nhiều cơ hội với tuyển Mỹ. Tỏa sáng ở MLS suốt giai đoạn 2012-2018, Lee vẫn không được trao nhiều cơ hội. Có lẽ Việt Nam chính là nơi thích hợp nhất dành cho cầu thủ sinh năm 1986.

fifa-dieu-chinh-luat-nhap-tich-dt-viet-nam

Ngoài ra, NHM cũng đang rất mong chờ Filip Nguyễn sẽ hoàn thành các thủ tục nhập tịch để được khoác áo ĐT Việt Nam.  Thủ thành sinh năm 1992 vẫn còn nguyên cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam dù anh từng CH Czech triệu tập và chưa chơi bất kỳ phút nào.

Với nhiều cầu thủ việc về Việt Nam cống hiến rõ ràng khả thi hơn việc ở lại trời Âu và mơ mộng về những đội tuyển hùng mạnh nhưng không có nhiều cơ hội. Khi các cầu thủ Việt kiều bật đèn xanh thì các nhà làm bóng đá cũng nên quan tâm sát sao và có những hành động cụ thể, kịp thời.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!