Trang chủ >> Tin bóng đá >> Giận dỗi Việt Nam, Indonesia tự biến mình thành trò cười cho bạn bè quốc tế

Giận dỗi Việt Nam, Indonesia tự biến mình thành trò cười cho bạn bè quốc tế

Thứ 7: 16/07/2022 17:07

 

Với đề xuất rời khỏi AFF không thành công của HLV Shin Tae-yong thì giờ đây Indonesia đã trở thành trò cười của bạn bè quốc tế và cả những NHM.

Tại giải U19 ĐNÁ vừa qua, đội chủ nhà Indonesia đã bị loại ngay từ vòng bảng và phải nhìn U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đi tiếp. Mặc dù bằng điểm với 2 đội đứng đầu nhưng đội quân của ông Shin vẫn bị loại vì kém về thành tích đối đầu. Ngoài ra, họ còn cho rằng Việt Nam và Thái lan cố tình bắt tay nhau để loại đội chủ nhà ra khỏi giải. 

gian-doiviet-nam-indonesia-tu-bien-minh-thanhtro-cuoi

Khi sự giận dỗi đạt đến đỉnh điểm thì NHM đã yêu cầu PSSI nên rời khỏi AFF. Những hình ảnh quá mức đó đang khiến bóng đá Indonesia trở nên xấu dần đi.

Mới đây, trang Suara.com của Indonesia cong chỉ ra những bến đỗ mới khi đội bóng này rời AFF. Theo trang báo của Indonesia, có 3 sự lựa chọn nếu rời khỏi LĐBĐ ĐNÁ đó là: LĐBĐ châu Á (AFC), LĐBĐ châu Đại Dương (OFC) và LĐBĐ Nam Á (SAFF).

“Nếu rời AFF, Indonesia có thể chọn chỉ ở lại AFC, và xem đây là nơi trực thuộc duy nhất trên bản đồ bóng đá. Lợi thế của việc chỉ trực thuộc AFC là Indonesia có thể tập trung vào một hệ thống thi đấu, và hệ thống thi đấu đó là chính thức vì nó đã được đưa vào lịch của FIFA”, Suara.com viết.

“Chúng ta có thể gia nhập Liên đoàn Bóng đá châu Đại Dương (OFC). Bản thân OFC là một liên đoàn chính thức dưới sự bảo trợ của FIFA, gồm có 13 liên đoàn thành viên. Nếu nhìn vào vị trí địa lý của Indonesia, OFC có thể là lựa chọn phù hợp.”

gian-doiviet-nam-indonesia-tu-bien-minh-thanhtro-cuoi

“Ngoài ra Indonesia nằm trong khu vực Đông Nam Á. Mặc dù vậy, vị trí này cũng không quá xa khu vực Nam Á. Do đó, Indonesia có thể xem SAFF là liên đoàn có thể gia nhập nếu rời AFF”.

Một kịch bản đẹp được truyền thông Indonesia vẽ ra cho PSSI thật đẹp, nhưng việc đội bóng xứ vạn đảo đòi rời khỏi AFF chính là đang hạ thấp bản thân và bạn bè trong khu vực.

Năm 2023 tới đây, Indonesia sẽ đăng cai VCK U20 thế giới. Nhưng những lùm xùm không đáng có hiện nay có thể sẽ ảnh hưởng tới cái nhìn của các nước đối với Indonesia và ảnh hưởng đến khả năng đăng cai tổ chức các giải đấu sắp tới.

Đây là chưa kể đến Việc Indonesia rời AFF để gia nhập một liên đoàn bóng đá ở khu vực cũng không hề dễ dàng, đây đòi hỏi sự chấp thuận từ nhiều phía. Hiện tại, Các giải đấu AFF tổ chức ra nhằm giúp các quốc gia nâng cao kỹ năng cho các thành viên, được cọ xát và phát huy hết năng lực của mình. Với trình độ của Indonesia hiện tại rất khó họ vượt qua khỏi vòng bảng huống chi đòi tiến xa hơn tới VCK.

Tóm lại, với một giải đấu trẻ như U19 ĐNÁ, những việc mà ông Shin đang làm là rất đáng tiếc, nhất là khi họ đang đóng vai trò chủ nhà. Nếu có trách thì họ nên tự trách bản thân mình vì đã đánh mất quá nhiều cơ hội tại vòng bảng khi đang nắm giữ quá nhiều lợi thế.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!