Trang chủ >> Tin bóng đá >> Góc phẫn nộ: Mắc sai lầm nghiêm trọng, trưởng ban trọng tài VFF vẫn ung dung chắc ghế

Góc phẫn nộ: Mắc sai lầm nghiêm trọng, trưởng ban trọng tài VFF vẫn ung dung chắc ghế

Thứ 6: 31/07/2020 09:18

Rất nhiều người đang thắc mắc tại sao sau những sai lầm nghiêm trọng tại V-League, trưởng ban trọng tài VFF – ông Dương Văn Hiền vẫn không bị mất chức?

Sáng 28/7, cuộc họp giữa Thường trực VFF với trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền được diễn ra. Sau khi cuộc họp kết thúc báo giới đã nhận được thông tin ông Hiền sẽ không bị mất chức và điều này có nghĩa là mong muốn của gần 1/3 số CLB tại LS V-League 2020 đã không thành hiện thực. Trước đó các đội bóng như Dược Nam Hà Nam Định, SLNA rồi CLB TP.HCM đều công khai lên tiếng mong muốn có sự thay đổi ở vị trí trưởng Ban Trọng tài.

Chia sẻ trước báo giới sau cuộc phỏng vẫn, ông Hiền thừa nhận trách nhiệm của trưởng ban trọng tài trước những sai lầm liên tiếp xảy ra trên sân cỏ trong thời gian vừa qua của đội ngũ trọng tài. Tuy nhiên, ông Hiền có vẻ né tránh không muốn nhắc đến vấn đề mình có cân nhắc đến việc xin từ chức hay không nếu như những sai sót của các trọng tài không được cải thiện.

Trưởng ban trọng tài vẫn ung dung chắc ghế sau tất cả những sai lầm gây phẫn nộ

Vì thế rất nhiều người dư luận đặt ra câu hỏi tại sao ông Hiền vẫn chắc ghế trưởng ban trọng tài bất chấp sự phản đối, phẫn nộ vô cùng mạnh mẽ của không ít các đội bóng và cổ động viên tại V-League?

Đây không phải là lần đầu trưởng ban trọng tài VFF bị phản ánh những sau lầm của tổ trọng tài, thậm chí trước đó có những phản ứng gay gắt đến mức nói thẳng “nếu còn liêm sỉ thì hãy từ chức” nhưng cuối cùng mọi chuyện vẫn đâu vào đấy.

Phải chăng đằng sau đó có một thế lực nào đó nên ông Hiện mới vô tư nhận trách nhiệm một cách chung chung rồi lý giải nguyên do theo hướng khách quan mà không hề cho thấy vai trò của ông cũng như các chế tài mà ông phải chịu nếu như những vấn nạn trọng tài trên sân cỏ Việt Nam xảy ra.

Nếu một vài vòng đấu hoặc một vài đội bóng gặp phải những sai lầm của tổ trọng tài thì có thể thông cảm, nhưng khi mà những sai sót ấy xuất hiện liên tục đến mức trở thành vấn nạn gây phẫn nộ, uất ức cho cả những người xem lẫn người chơi thì những lý lẽ mà trọng tài đưa ra là không thuyết phục.

NHM vô cùng tức giận trước những quyết định của ban trọng tại tại V-league

Trước đây, khi HLV Lê Thụy Hải còn cầm quân ở V-League đã từng có những lý lẽ phản bác với thái độ rất kiên quyết: “trọng tài là người thì chúng tôi là ngợm à” để mỉa mai sự thiếu công bằng và vô trách nhiệm của tổ trọng tài.

Có thể câu nói của ông Hải “lơ” hơi thô thiển nhưng nó là sự thật. Bởi tại sao cùng trên một sân chơi mà trọng tài thì được phép mắc sai lầm còn các đội bóng, cầu thủ hay HLV thì không, ai là người chịu trách nhiệm nếu một CLB bị xuống hạng hoặc mất chức vô địch chỉ vì những sai lầm của tổ trọng tài?

Với những phản ứng của thường trực VFF và trưởng ban trọng tài trong cuộc họp vừa qua chưa thuyết phục được NHM, có thể họ vẫn sẽ là những điểm nóng của V-League trong thời gian tới. Hãy theo dõi website Xổ Số 88 TV của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất nhé.