Trang chủ >> Tin bóng đá >> “HAGL có lấy được bóng của Hà Nội FC đâu mà đòi đá đẹp” 

“HAGL có lấy được bóng của Hà Nội FC đâu mà đòi đá đẹp” 

Thứ 7: 17/10/2020 13:54

Theo nhận định của chuyên gia Phan Anh Tú, việc bị chênh lệch quá nhiều về đẳng cấp so với Hà Nội đã khiến cho HAGL không thể thực hiện được các mục tiêu đã đề ra là đá đẹp, đá cống hiến. 

HAGL mới nhận thất bại cay đắng trước Hà Nội ngay trên sân nhà ở V-League 2020 khi để bị thua tới 4 bàn không gỡ. Việc thiếu vắng đi những cầu thủ trụ cột ở hàng thủ như Memovic và Bửu Ngọc chính là một trong những nguyên nhân chính khiến cho khung thành của HAGL liên tục bị rơi vào thế nguy hiểm. 

Đánh giá về trận đấu này, chuyên gia Phan Anh Tú cho rằng CLB Hà Nội giành chiến thắng là điều dễ hiểu vì họ không chỉ có đội hình chất lượng hơn mà còn có chiến thuật thi đấu hợp lý hơn HAGL rất nhiều.

hagl-co-lay-duoc-bong-cua-ha-noi-fc-dau-ma-doi-da-dep-1993579

“Về mặt lực lượng thì Hà Nội FC mạnh hơn rõ rồi, mà họ lại tính toán đúng về chiến thuật. HAGL cũng muốn thể hiện trên sân nhà, kiểu gì cũng phải tấn công. Hà Nội FC chơi phòng ngự phản công thì HAGL thua là chính xác. HAGL lao lên thì Hà Nội FC phòng ngự tốt, rồi phản công tốt. Đội khách để HAGL tràn sang sân đối thủ, thì sẽ lộ ra những khoảng trống để Hà Nội FC ghi bàn thôi". 

Còn về động lực chiến đấu, đội bóng của bầu Đức sau khi lọt vào top 8 đã đặt mục tiêu vào top 5, ngoài ra phải duy trì phong cách thi đấu cống hiến, lối chơi đẹp vốn được xây dựng trong suốt nhiều năm qua. Tuy nhiên, theo chuyên gia Phan Anh Tú sự chênh lệch quá nhiều về đẳng cấp đã khiến HAGL không thể thực hiện được mục tiêu chơi cống hiến của mình. 

“HAGL đương nhiên muốn cống hiến, nhưng chỉ là với đội thấp hơn. Còn đá với Hà Nội FC cao tay hơn hẳn thì có đoạt được bóng mà cống hiến không? Mà đội hình của HAGL lại thiếu nhiều vị trí quan trọng như Bửu Ngọc, Memovic. Chưa vào sân thì tuyến dưới của HAGL đã có sự run rẩy rồi.

hagl-co-lay-duoc-bong-cua-ha-noi-fc-dau-ma-doi-da-dep-1993579

Khi tấn công thì HAGL cũng không múa may gì được trước Hà Nội FC vì Hà Nội FC quá kinh nghiệm và hay. Hà Nội FC cũng không hề mạo hiểm, họ cũng ngại các khoảng trống sẽ bị Văn Toàn tận dụng, nên họ co lại và chờ phản công. 

HAGL cầu may với Anh Đức thôi. Khi Hà Nội phòng ngự thấp thì chờ Anh Đức đánh đầu bật ra bật vào thôi. Với cách chơi ấy thì Anh Đức vào cũng sẽ tạo ra những tình huống nhất định, đấy là phương án chiến thuật mà".

Ở vòng đấu tiếp theo, HAGL sẽ có chuyến làm khách trên sân của Than Quảng Ninh, còn Hà Nội sẽ trở về sân nhà để tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Hiện Hà Nội đang có 26 điểm, kém đội đầu bảng Viettel 2 điểm và vẫn còn 5 vòng đấu ở phía trước. Các bạn đừng quên theo dõi trang web Xổ số của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức bóng đá mới khác nhé.