Trang chủ >> Tin bóng đá >> HAGL hết cơ hội vô địch, bầu Đức gợi ý để Công Phượng, Văn Toàn rời đi tìm tương lai mới!

HAGL hết cơ hội vô địch, bầu Đức gợi ý để Công Phượng, Văn Toàn rời đi tìm tương lai mới!

Thứ 4: 07/09/2022 12:00

Hiện tại, hợp đồng của Văn Toàn, Công Phượng và 1 số cầu thủ khác của HAGL sắp hết hạn. Đáng chú ý là thái độ từ phía bầu Đức khiến nhiều người lo lắng trước viễn cảnh đội bóng phố Núi sẽ “tan đàn, xẻ nghé” sau V-League 2022.

Còn hơn 2 tháng nữa V-League 2022 sẽ chính thức khép lại, đó cũng là lúc nhiều cầu thủ hết hạn hợp đồng với HAGL. Hầu hết đều là những ngôi sao lớn trưởng thành từ khóa đầu tiên của lò HAGL JMG như Văn Toàn, Công Phượng, Văn Thanh, Xuân Trường, Tuấn Anh..

Thường thì tương lai của 1 cầu thủ sắp hết hạn sẽ được đàm phán trong khoảng 6 tháng cuối của hợp đồng. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại phía HAGL vẫn chưa có động thái nào sẽ gia hạn với dàn trụ cột trên khiến nhiều người lo lắng sắp phải chứng kiến cảnh dàn sao từng làm nên tên tuổi HAGL chia tay mỗi người 1 nơi. 

hagl-het-co-hoi-vo-dich-bau-duc-goi-y-de-cong-phuong-

Sau hơn 7 năm được đôn lên đội 1, lứa cầu thủ của Công Phượng vẫn chưa có được danh hiệu nào. Hầu hết thời gian họ phải lo đua trụ hạng. Mãi đến V-League 2021 vừa rồi khi HLV Kiatisak đến, HAGL mới tiến bộ và có cơ hội giành chức vô địch thì lại không may dịch Covid-19 bùng phát khiến giải đấu bị hủy sau 12 vòng. HAGL được dự AFC Champions League nhưng không được công nhận là nhà vô địch V-League. 

Hiện tại, HAGL đang tạm thời đứng vị trí thứ 6 trên BXH, ít hơn đội đầu bảng Hà Nội FC 10 điểm sau 15 vòng đấu. Với phong độ thiếu ổn định hiện tại, HAGL gần như không còn cơ hội đua vô địch năm nay. Đây có thể là điều đáng tiếc nhất với dàn sao HAGL khi họ sắp hết hạn hợp đồng và có thể phải rời đi mà không có được danh hiệu nào sau nhiều năm gắn bó. 

Nói về chuyện tương lai của các cầu thủ HAGL, bầu Đức cho biết: “Tôi chưa bao giờ có ý định ép buộc ai phải ở lại hay ra đi. Nếu như Công Phượng, Văn Toàn hay Xuân Trường tìm được bến đỗ mới tốt hơn, mong muốn được rời đi tôi sẵn sàng đồng ý. Sau từng ấy năm cống hiến và chưa có được danh hiệu nào, tôi nghĩ họ cũng rất thiệt thòi rồi. Còn chuyện có tiếp tục gia hạn hợp đồng với các cầu thủ nữa hay không còn phải chờ thêm mới biết được”.

hagl-het-co-hoi-vo-dich-bau-duc-goi-y-de-cong-phuong-

Hiện cũng đang có rất nhiều đội bóng dành sự quan tâm cho dàn sao HAGL. Cách đây không lâu cũng có đội bóng phía bắc muốn có Văn Thanh, tuy nhiên cầu thủ này yêu cầu phí lót tay cao quá (4 tỷ đồng/năm) nên thương vụ không thành. Chắc chắn HAGL khó mà có đủ nguồn tài chính để giữ chân tất cả loạt trụ cột sắp hết hạn hợp đồng cùng lúc. Vì thế khả năng cao sẽ có 1 số cầu thủ phải rời đi. 

Có lẽ điều khiến các cầu thủ như Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh hay Xuân Trường tỏ ra khó khăn nhất không phải là tìm đội bóng mới phù hợp mà là sợ mất lòng bầu Đức. Họ cũng muốn nhận được mức độ đãi ngộ tốt hơn bản hợp đồng hiện tại khi đã bước sang độ tuổi cao nhất của sự nghiệp. Nếu rời đi họ cũng sợ phụ lòng mong đợi của bầu Đức, còn ở lại thì lại không có được danh hiệu nào. 

Thời gian để HAGL có thể đàm phán với các cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng không còn nhiều vì sau khi V-League 2022 khép lại, nhiều cầu thủ sẽ hội quân cùng ĐT VIệt Nam để dự AFF Cup. Nếu không được HAGL gia hạn, nhóm cầu thủ Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh.. có quyền tự do đàm phán với các đội bóng khác. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!