Trang chủ >> Tin bóng đá >> HAGL “trói” Công Phượng bằng bản hợp đồng dài hạn kéo dài cả thập kỷ

HAGL “trói” Công Phượng bằng bản hợp đồng dài hạn kéo dài cả thập kỷ

Thứ 2: 21/09/2020 11:20

Sau mốc 23 tuổi, nhiều cầu thủ Việt Nam có quyền quyết định hướng đi cho riêng mình, nhưng cũng có trường hợp họ phải chờ thêm vài năm nữa mới có thể được trả tự do vì sự ràng buộc với các CLB. Trường hợp của Công Phượng là một ví dụ điển hình.

Trong một phát biểu mới đây của tuyển trạch viên có tiếng ở Châu Âu - D’Alessandro đã khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam phải giật mình khi đề cập đến chuyện hợp đồng ràng buộc giữa tiền đạo Nguyễn Công Phượng và HAGL. Cụ thể, D’Alessandro cho biết: “Hợp đồng ràng buộc cậu ấy với HAGL rất dài, có thể lên đến 10 năm. Quá khó cho một CLB Italy hoặc bất cứ nơi nào khác tại châu Âu chiêu mộ cậu ấy. Những vụ chuyển nhượng của Công Phượng sang các đội khác đều là cho mượn, không phải bán đứt. Đó cũng là điều dễ hiểu khi một CLB cố gắng bảo vệ tài sản quý giá của mình”.

hagl-troi-cong-phuong-bang-ban-hop-dong-dai-han-keo-dai-ca-thap-ky-4482073

Phải chăng đội bóng phố Núi đang cố gắng bảo vệ tài sản quý giá mà họ mất công đào tạo trong suốt 1 thập kỷ qua bằng một bản hợp đồng vô lý có thể hủy hoại “thanh xuân” của một cầu thủ? Công Phượng bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2015, đáng lẽ anh đã có thể tự chọn cho mình bến đỗ riêng nhưng chân sút xứ Nghệ lại phải chờ đến năm 30 tuổi mới được làm điều đó.

Nếu so sánh với những cầu thủ khác trong cùng cột mốc tuổi 30 như Trọng Hoàng, anh đã có 4 lần thay đổi CLB thi đấu khác nhau và hưởng 3 lần tiền lót tay mỗi lần chuyển đội bóng. Với bất cứ một cầu thủ nào cũng vậy, khi cập bến các CLB họ sẽ được hưởng số tiền lót tay lên đến cả tỷ đồng. Vì thế Công Phượng thiệt thòi hơn so với các đồng đội khi không được nhận những khoản tiền bạc tỷ ấy. Anh phải chờ đến 30 tuổi mới có thể rời HAGL và lựa chọn hướng đi cho riêng mình, nhưng khi ấy anh còn bao nhiêu thời gian để thực hiện ước mơ? Đó là còn chưa kể khi ấy phong độ của Công Phượng có thể bị đi xuống rõ rệt.

hagl-troi-cong-phuong-bang-ban-hop-dong-dai-han-keo-dai-ca-thap-ky-4482073

Ngoài Công Phượng, còn có một số cầu thủ trẻ khác cũng đang bị HAGL ràng buộc bằng những bản hợp đồng dài hạn như Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh… Như vậy, lứa Công Phượng đa số sẽ đều phải cống hiến cho đội bóng phố Núi ít nhất từ 7 đến 10 năm mới được “tự do” lựa chọn tương lai cho mình. 

Đừng quên theo dõi webite của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bản tin bóng đá mới nhất cũng như cập nhật kết quả xổ số hàng ngày một cách nhanh chóng, chính xác nhé.