Trang chủ >> Tin bóng đá >> Hai trận ở Mỹ Đình, ĐT Việt Nam sẽ tái ngộ trọng tài trận gặp Trung Quốc

Hai trận ở Mỹ Đình, ĐT Việt Nam sẽ tái ngộ trọng tài trận gặp Trung Quốc

Thứ 2: 25/10/2021 07:54

Trọng tài người UAE - Mohamed Abdullah Hassan từng bắt chính trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Trung Quốc sẽ tiếp tục tái ngộ thầy trò HLV Park Hang-seo ở 2 trận đấu tiếp theo trên sân Mỹ Đình tại vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 11 tới này. 

Mới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã công bố 2 tổ trọng tài sẽ điều khiển trận đấu giữa ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản và Ả Rập Xê Út vào tháng 11 tới. Theo đó, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - Nhật Bản (11/11) là ông Mohamed Abdullah Hassan. 

hai-tran-o-my-dinh-dt-viet-nam-tai-ngo-trong-tai-tran-gap-trung-quoc

Trợ lý cho trọng tài cũng là 3 người đến từ UAE gồm trợ lý Mohamed Ahmed Yousef Abdulla, Hasan Mohamed Hasan Abdulla và Adel Ali Ahmed Khamis. Trọng tài VAR ở trận đấu này sẽ là ông Alineibi Ammar Ali Abdulla Jumaa (UAE). Trợ lý trọng tài VAR là ông Hattab Hanna (người Syria).

Đáng chú, là ông Mohamed Abdullah Hassan vừa bắt trận Việt Nam thua Trung Quốc với tỷ số 2-3 tại UAE vào tháng 10 vừa qua. Trước đó, vị vua áo đen này cũng là người bắt chính trận Nhật Bản - Việt Nam tại tứ kết Asian Cup 2019. 

Một thông tin không được vui cho lắm là suốt 4 năm qua, trọng tài Mohamed Abdullah Hassan điều hành khá nhiều trận đấu có ĐT Việt Nam nhưng kết quả chúng ta đều thua. Cụ thể, tại World Cup U20 năm 2017, đội U20 Việt Nam thua U20 Honduras với tỷ số 0-2 tại vòng bảng. 

hai-tran-o-my-dinh-dt-viet-nam-tai-ngo-trong-tai-tran-gap-trung-quoc

Tại tứ kết Asian Cup 2019, ông Mohamed Abdullah Hassan sau khi tham khảo VAR đã cho ĐT Nhật Bản được hưởng phạt đền và cũng vì bàn thua duy nhất này mà tuyển Việt Nam phải dừng chân không được vào bán kết. Gần nhất là trận đấu gặp Trung Quốc tại vòng loại 3 World Cup 2022, ĐT Việt Nam cũng bị thua sát nút 2-3 ở những phút bù giờ cuối cùng. 

Được biết sau khi kết thúc trận đấu gặp Nhật Bản vào ngày 11/11 tới, trọng tài Mohamed Abdullah Hassan sẽ ở lại Hà Nội thêm vài ngày để tiếp tục làm nhiệm vụ trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Saudi Arabia (16/11). 

hai-tran-o-my-dinh-dt-viet-nam-tai-ngo-trong-tai-tran-gap-trung-quoc

Ở trận này, ông Mohamed Abdullah Hassan được trọng tài FIFA phân công làm trọng tài VAR, trợ lý trọng tài VAR sẽ là trọng tài VAR ở trận Việt Nam - Nhật Bản, ông Alineibi Ammar Ali Abdulla Jumaa (UAE). 

Không biết có phải sự vô tình hay hữu ý mà thời gian gần đây, theo và điều hành các trận đấu của đội tuyển VN thường là những trọng tài Tây Á. Nhưng hy vọng 2 trận đấu tới, ĐT Việt Nam sẽ không gặp phải sự cố đáng tiếc nào liên quan đến trọng tài và VAR. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!