Trang chủ >> Tin bóng đá >> Hàng tiền đạo ĐT Việt Nam: Công Phượng khiến thầy Park yên tâm nhất!

Hàng tiền đạo ĐT Việt Nam: Công Phượng khiến thầy Park yên tâm nhất!

Thứ 3: 08/12/2020 13:54

Trong lần tập trung cùng đội tuyển Việt Nam này, HLV Park Hang-seo đã gọi cả những gương mặt cũ và mới trên hàng công.

Hàng công của đội tuyển Việt Nam trong lần tập trung này có khá nhiều sự biến động. Những cái tên quen thuộc như Công Phượng, Văn Toàn, Anh Đức, Việt Phong tiếp tục được HLV Park Hang-seo đặt niềm tin. Những nhân sự thay đổi gồm Tiến Linh, Hà Minh Tuấn, Trọng Hùng, Văn Đại.

Tiến Linh do bị chấn thương nên lần trước đó không được triệu tập. Nếu không nhà cầm quân người Hàn chắc chắn sẽ điền tên anh vào danh sách sau cùng để tham dự các trận đấu quan trọng của đội tuyển.  Ở tuổi 23, Tiến Linh cho thấy sự trưởng thành và tự tin trong lối chơi. Vì thế anh được HLV Park Hang-seo lựa chọn làm mẫu trung phong cắm sau Anh Đức.

hang-tien-dao-dt-viet-nam-cong-phuong

Trong mùa giải vừa qua, dù thi đấu có hơi chậm chạp tại V-League nhưng anh đã có cho mình 5 pha lập công. Lần tập trung này, Tiến Linh được thầy Park giao cho nhiệm vụ thu phạt những cầu thủ phạm quy. Mục đích của thầy Park là muốn giúp cho anh có tư tưởng thoải mái hơn để chuẩn bị tinh thần chiến đấu cùng đội tuyển Việt Nam trong những trận đấu tới.

Bộ đôi HAGL là Công Phượng và Văn Toàn có lẽ là những cái tên khiến thầy Park cảm thấy yên tâm nhất lúc này. Nếu như Công Phượng có 6 bàn thắng và trở thành Vua phá lưới nội thi Văn Toàn có được 5 bàn thắng ở V-League 2020 cùng với 8 pha kiến tạo, đó là chưa kể đến những lần ngã mang về 11m cho HAGL.

Sự tín nhiệm của thầy Park dành cho Văn Toàn được thể hiện qua tấm băng đội phó tại đội tuyển Việt Nam, anh và Đỗ Hùng Dũng đảm nhiệm cùng vị trí, còn Quế Ngọc Hải đeo băng đội trưởng.

hang-tien-dao-dt-viet-nam-cong-phuong

Có thể nói, Văn Toàn, Công Phượng và Tiến Linh đều là những nhân tố chủ chốt của HLV Park Hang-seo trong kế hoạch thi đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam. Tất nhiên nói vậy không có nghĩa rằng chúng ta có thể xem nhẹ vai trò của các cầu thủ khác như Văn Long, Văn Quyết, Tuấn Tài, Văn Đức hay Đức Chinh.

Tất cả các cầu thủ này đều được HLV Park Hang-seo đánh giá cao vì mỗi người có một điểm mạnh khác nhau. Dù thời gian còn dài nhưng lần tập trung tháng 12 năm nay chí ít sẽ giúp HLV Park Hang-seo định hình những gì cần chuẩn bị cho tương lai. Một cuộc chiến ngầm của các cầu thủ do đó sẽ diễn ra quyết liệt trong thời gian này.

Để cập nhật thêm nhiều bản tin bóng đá mới nhất cũng như cập nhật kết quả xổ số kiến thiết hôm nay chính xác và nhanh nhất, các bạn đừng quên theo dõi website của chúng tôi. Cám ơn các bạn đã đọc!.