Trang chủ >> Tin bóng đá >> Heerenveen sắp chốt ngày quyết định hợp đồng của Đoàn Văn Hậu

Heerenveen sắp chốt ngày quyết định hợp đồng của Đoàn Văn Hậu

Thứ 2: 13/07/2020 10:18

Chiến lược đào tạo cầu thủ trẻ đang giúp Heerenveen thu về những khoản tiền đáng kể từ thị trường chuyển nhượng.

Một trong những điểm cốt lõi trong chiến lược của Heerenveen nhiều năm qua là tuyển chọn, đào tạo tài năng trẻ và bán lại cho các CLB khác. Mùa Hè 2020, đội bóng vùng Friesland đang liên tiếp thu về những khoản tiền đáng kể từ thị trường chuyển nhượng.

Theo thống kê từ trang Fean Online, tổng doanh thu từ 3 trường hợp Sven Botman, Hakim Ziyech và Jordy Bruijn là 2,5 triệu euro. Trong đó, chỉ mình Hakim Ziyech đã đem về tới 1,6 triệu euro. Tiền vệ người Morocco chuyển từ Ajax tới Chelsea với giá 40 triệu euro. Và Heerenveen với tư cách là đội bóng đào tạo Ziyech được hưởng lợi theo.

Đoàn Văn Hậu tập luyện rất chăm chỉ trong những tháng vừa qua

Chưa dừng lại ở đó, sự khôn ngoan trong chuyển nhượng sắp giúp Heerenveen kiếm thêm 1,5 triệu euro nữa. Vào năm 2018 khi bán hậu vệ Denzel Dumfries cho PSV Eindhoven, đội chủ sân Abe Lenstra có cài vào điều khoản chia 10% giá trị trong lần chuyển nhượng tiếp theo.

Truyền thông Hà Lan cho biết Denzel Dumfries đang tiến gần đến việc gia nhập một CLB tại Serie A. Trị giá của thương vụ là 15 triệu euro và 1,5 triệu trong số đó sẽ chảy vào tài khoản của Heerenveen.

Mức doanh thu 4 triệu euro (khoảng 104 tỷ đồng) có thể coi là thành công lớn với Heerenveen khi họ vẫn chưa thực sự bán đi ngôi sao nào. Sức ép về mặt tài chính giảm đi đáng kể, đội bóng Hà Lan cũng sẽ thoải mái hơn khi bàn bạc về trường hợp Đoàn Văn Hậu.

Heerenveen sắp chốt ngày quyết định hợp đồng của Đoàn Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu tập luyện rất chăm chỉ trong những tháng vừa qua bất chấp việc giải VĐQG Hà Lan đã bị hủy bỏ do dịch Covid-19

Nguồn tin từ Hà Nội FC cho biết hạn cuối để 2 bên thống nhất về Văn Hậu là ngày 15/7. Đội bóng thủ đô hi vọng hậu vệ người Thái Bình có thể ở lại Heerenveen thêm ít nhất một mùa giải bởi anh đang thích nghi tốt và học hỏi được rất nhiều tại đây.

Tuy nhiên, Hà Nội FC cũng đã sẵn sàng đón Văn Hậu trở lại Việt Nam nếu thương vụ không thành. Khi ấy, Văn Hậu sẽ được đăng ký vào danh sách Hà Nội FC thi đấu tại giai đoạn 2 V.League 2020, bắt đầu vào giữa tháng 8.