Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Calisto: ‘Sau này khi ông Park rời đi, nếu có duyên tôi nhất định sẽ trở lại’’

HLV Calisto: ‘Sau này khi ông Park rời đi, nếu có duyên tôi nhất định sẽ trở lại’’

Thứ 2: 25/10/2021 10:52

Theo chia sẻ mới nhất của HLV Henrique Calisto, ông vẫn luôn muốn một ngày nào đó được trở lại với bóng đá Việt Nam nếu nhận được lời đề nghị hấp dẫn. 

Nhắc đến HLV Calisto chắc chắn những NHM chân chính đều nhớ tới hình ảnh của một người hùng từng giúp bóng đá Việt Nam lên đỉnh Đông Nam Á lần đầu tiên trong lịch sử vào năm 2008. Bên cạnh đó là rất nhiều các chiến tích khác khi cầm quân ở các CLB tại V-League. 

Mặc dù hiện tại ông không còn làm việc ở Việt Nam nữa nhưng ông thầy người Bồ Đào Nha vẫn có tình cảm đặc biệt với Việt Nam và ông luôn coi mảnh đất hình chữ S là quê hương thứ 2 của mình. 

hlv-calisto-sau-nay-khi-ong-park-roi-di-neu-co-duyen-toi-nhat-dinh-se-tro-lai-

Chia sẻ những kỷ niệm mà bản thân ấn tượng nhất về Việt Nam, HLV Calisto cho biết: “Trong tâm trí của tôi thời điểm trước khi đến Việt Nam, đây là một đất nước từng bị bom đạn, chiến tranh tàn phá khốc liệt. Tuy nhiên đất nước này đã bỏ lại tất cả ở phía sau để tập trung phát triển. 

Khi thỏa trí tò mò của mình, tôi đã yêu đất nước này. Đó thật sự là một nền văn hóa khác. Tôi tìm thấy vẻ đẹp lộng lẫy của một đất nước Đông Nam Á. Tôi tìm thấy dấu ấn của người Bồ ở đó”. 

Khi được hỏi bản thân có muốn quay trở lại Việt Nam làm việc hay không, HLV Calisto nói: “Bất cứ khi nào có cơ hội, tôi cũng muốn trở lại Việt Nam. Hiện tại thì chưa thể vì ĐT Việt Nam vẫn đang chơi rất tốt dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo. Nhưng sau này khi ông Park rời đi, nếu có duyên tôi sẽ trở lại. 

hlv-calisto-sau-nay-khi-ong-park-roi-di-neu-co-duyen-toi-nhat-dinh-se-tro-lai-

Tôi đã chịu sự ảnh hưởng lớn của nền văn hóa tại đây. Bất cứ ai cũng sẽ giống như tôi thôi nếu sinh sống lâu dài ở một nơi nào đó. Tôi sang Việt Nam từ rất lâu rồi và có được những thành công nhất định khi làm việc tại V-League. Từ đó tôi được mời để dẫn dắt tuyển Việt Nam. 

Bóng đá là cuộc chơi của những người đàn ông. Tôi hiểu hơn ai hết các cầu thủ Việt Nam, không hề khó để chúng ta giải quyết vấn đề nếu đặt mình vào trường hợp của họ. Tôi luôn mở rộng tấm lòng của bản thân để tiếp nhận những nền văn hóa trên thế giới”. 

Nhà cầm quân sinh năm 1953 cảm nhận niềm tự hào với vai trò thuyền trưởng tuyển Việt Nam vào các giai đoạn 2002 và 2008-2011. Ông kể lại một cách đầy cảm hứng với truyền thông ở quê nhà Bồ Đào Nha.

hlv-calisto-sau-nay-khi-ong-park-roi-di-neu-co-duyen-toi-nhat-dinh-se-tro-lai-

HLV Calisto xem Việt Nam là quê hương thứ hai. Hiện tại, ông sống cùng gia đình ở thị trấn Matosinhos, ngoại ô thành phố Porto. Ông nhận lời làm giám đốc điều hành trung tâm thể thao địa phương hôm 20/10 vừa qua. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!