Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Chu Đình Nghiêm: “Công Phượng ở TP.HCM hay hơn hồi còn đá ở HAGL”

HLV Chu Đình Nghiêm: “Công Phượng ở TP.HCM hay hơn hồi còn đá ở HAGL”

Thứ 6: 24/07/2020 08:57

Trước trận đại chiến trên sân Thống Nhất, HLV CLB Hà Nội đã có những đánh giá khách quan về cá nhân Công Phượng cũng như tập thể TP.HCM.

Chiều qua (23/7), HLV CLB Hà Nội – ông Chu Đình Nghiêm và đội trưởng Nguyễn Văn Quyết đã có mặt trong buổi họp báo trước trận đấu gặp TP.HCM trên sân Thống Nhất.

Tại đây, thuyền trường CLB Hà Nội cũng đã có những nhận xét khá tích cực về lối chơi của tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Theo ông Công Phượng của hiện tại chơi hay hơn rất nhiều so với chính anh hồi còn ở HAGL: “Công Phượng là mẫu cầu thủ đá lùi nhưng cần có trung phong chơi càn lướt mới tạo được khoảng trống cho cậu ấy. Ở những trận vừa rồi, khi không có tiền đạo ngoại, Công Phượng chơi thiếu hiệu quả, đặc biệt là trong trận gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Công Phượng ở TP.HCM hay hơn hồi còn đá ở HAGL

Công Phượng nguy hiểm khi có không gian chơi bóng hay chơi tự do. Ở CLB TP.HCM có nhiều vệ tinh tốt, nên cậu ấy chơi hay hơn khi ở Hoàng Anh Gia Lai. Công Phượng còn có duyên ghi bàn vào lưới CLB Hà Nội. Tuy nhiên, chúng tôi không cần đặt mục tiêu bắt chết Công Phượng. Tôi đánh giá cao sức mạnh tập thể của CLB TP.HCM”.

Ngoài ra, ông còn chia sẻ về những khó khăn mà Hà Nội FC đang gặp phải, đồng thời thể hiện quyết tâm dù thế nào cũng sẽ không bỏ cuộc: “CLB Hà Nội đang thiếu vắng nhiều nhân sự ở hàng tiền vệ, nhưng đây là vị trí quan trọng trong lối chơi của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng kinh nghiệm và chuyên môn của Tấn Tài sẽ giúp ích cho CLB Hà Nội ở phần còn lại của mùa giải.

Những năm trước tôi cũng muốn mời Tấn Tài. Cậu ấy cũng ở rất gần CLB Hà Nội, nhưng muốn ở lại Bình Dương để sau này tiện đi làm trợ lý HLV. Đến lúc này, tôi mời Tấn Tài và cậu ấy đồng ý. Cần tấn Tài để dìu dắt cầu thủ trẻ. Tấn Tài có thể không đá đủ 90 phút nhưng sẽ rất nguy hiểm.

HLV Chu Đình Nghiêm đã có những đánh giá khách quan về cá nhân Công Phượng cũng như tập thể TP.HCM

Tôi cũng như đồng đội sẽ chơi cống hiến và hy vọng giành được 3 điểm. Rất nhiều năm CLB Hà Nội gặp khó khăn, nhưng năm nay khó khăn hơn, đặc biệt là ở hàng phòng ngự.

Sau các buổi tập hay trong bữa ăn, tôi luôn gần gũi, chia sẻ với mọi người để giúp đội bóng tốt hơn. Tất cả đều xem CLB Hà Nội như gia đình. Dù có khó khăn, chúng tôi cũng không bỏ cuộc". 

Trận đấu giữa CLB TP.HCM và Hà Nội sẽ được diễn ra lúc 19h15 ngày 24/7 trên sân Thống Nhất, các bạn có thể theo dõi website Xoso88.TV của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về trận đấu này nhé.