Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Chung Hae-seong: “Bóng đá Việt Nam mà còn thế lực bên ngoài điều khiển sân cỏ thì chẳng bao giờ phát triển được”

HLV Chung Hae-seong: “Bóng đá Việt Nam mà còn thế lực bên ngoài điều khiển sân cỏ thì chẳng bao giờ phát triển được”

Thứ 2: 27/07/2020 09:17

Theo tờ Yonhap News của Hàn Quốc cho biết, HLV Chung Hae-seong tỏ ra khá bất mãn với những gì diễn ra trong trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội khiến ông đi đến quyết định nghỉ việc không giữ ghế HLV trưởng tại đội bóng mang tên Bác nữa.

Ngày 26/7, HLV Chung Hae Seong đã có cuộc phỏng vấn qua điện thoại với phóng viên của Yonhap News, lý giải việc ông xin từ chức HLV trưởng tại TP.HCM, nhà cầm quân người Hàn cho biết:

“Tôi được giải HLV xuất sắc chỉ sau 01 năm dẫn dắt đội bóng; sau 02 trận thua, đội bóng rơi xuống vị trí thứ 5 nhưng chỉ cách đội đầu bảng 5 điểm nên đó không thể là lý do khiến tôi bị thôi việc”.

HLV Chung Hae-seong: “Bóng đá Việt Nam mà còn thế lực bên ngoài điều khiển sân cỏ thì chẳng bao giờ phát triển được”

Về trận thua 0-3 trước đội Hà Nội, ông Chung giải thích Chủ tịch CLB Hà Nội là 1 người rất quyền lực khi sở hữu tới 6 CLB nên trọng tài rất khó làm phật lòng bầu Hiển. Mùa trước HN giành chức vô địch phần nhiều là nhờ giành được điểm từ các “đội bóng anh em. Nếu bóng đá Việt Nam mà cứ còn thế lực bên ngoài điều khiển sân cỏ như này thì chẳng bao giờ phát triển lên được”.

Kể từ khi đến VN làm việc cho TP.HCM, ông Chung Hae-seong đã đưa ra nguyên tắc đó là lãnh đạo đội bóng không được ngồi cùng cabin huấn luyện với ông cũng như không được can thiệp vào vấn đề chuyên môn.

“Ở Việt Nam, không ít trường hợp đội tuyển dù có HLV nhưng chủ tịch hoặc giám đốc vẫn chỉ đạo về chiến thuật. Khi nhận chức HLV trưởng tại CLB TP.HCM, tôi được hứa là sẽ không để xảy ra chuyện như vậy, tôI cũng nhấn mạnh sẽ là người chịu trách nhiệm cho thành tích của đội với điều kiện tôi được toàn quyền huấn luyện đội bóng”.

Huấn luyện viên người Hàn cũng tỏ ra khó hiểu khi một số cầu thủ TP.HCM đã đột nhiên chơi không đúng phong độ

Huấn luyện viên người Hàn cũng tỏ ra khó hiểu khi một số cầu thủ TP.HCM đã đột nhiên chơi không đúng phong độ ở 2 trận gần đây của đội. Ông không tiết lộ trận nào, nhưng rất có thể là trận thua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và trận thua Hà Nội?!

Sau khi thôi dẫn dắt đội bóng TP.HCM, ông Chung tiết lộ đội TP.HCM đưa ra phương án bồi thường cho ông 3 tháng lương nhưng ông thầy này cho rằng điều này vô lý.

“Tôi vẫn còn 17 tháng hợp đồng với đội bóng, tôi đã yêu cầu ngược lại nhận 50% tổng số tiền lương trong thời gian đó. Tôi dự định sẽ trở lại Hàn Quốc sau khi giải quyết xong tất cả vấn đề. Tôi đã có kinh nghiệm với việc này”.

XoSo88.TV - chuyên trang cung cấp kết quả xổ số 3 miền nhanh và chính xác nhất, đồng thời cập nhật liên tục các tin tức bóng đá mới nhất về các cầu thủ, đội bóng Việt Nam và quốc tế.