Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Kiatisak: “NHM sẽ được thấy một Công Phượng hay nhất từ trước tới nay tại V-League 2021”

HLV Kiatisak: “NHM sẽ được thấy một Công Phượng hay nhất từ trước tới nay tại V-League 2021”

Thứ 3: 09/03/2021 14:43

HLV Kiatisak đang thực hiện cuộc cách mạng lớn ở HAGL, trong đó ông đặc biệt quan tâm đến việc phát huy khả năng đột biến hiệu quả của Công Phượng để anh có được một mùa giải hay nhất từ trước đến giờ cùng HAGL tại V-League 2021.

Trong trận đấu mở màn V-League 2021, HAGL đã để thua Sài Gòn FC với tỷ số 0-1. Nhưng sau đó họ đã giành chiến thắng 1-0 trước SLNA ngay trên sân nhà. Ở cả hai trận đấu này, Công Phượng đều chưa ghi bàn.

Dù vậy, trong hai trận đấu đó Công Phượng vẫn được HLV Kiatisak đánh giá khá cao vì đã hy sinh rất nhiều và đóng góp lớn trong lối chơi của cả đội. Việc Công Phượng chưa có bàn thắng một phần cũng do anh kém may mắn.

hlv-kiatisak-nhm-se-duoc-thay-mot-cong-phuong-hay-nhat

Trong cả 2 trận đấu đầu tiên của HAGL ở V-League 2021, Công Phượng đã tạo ra đột biến và tiến đến rất gần các bàn thắng nhưng lần nào anh cũng bị từ chối bởi khung gỗ, lúc là cột dọc, lúc là xà ngang.

Tuy nhiên đây mới chỉ là những trận đấu khởi đầu, Công Phượng vẫn còn rất nhiều cơ hội ở phía trước. Mùa giải này, HAGL được dẫn dắt bởi HAGL Kiatisak, Công Phượng từng được chứng kiến HLV Kiatisak trở thành huyền thoại ở HAGL cũng khi khi ông khởi nghiệp cầm quân ở phố Núi.

Có thể nói triết lý bóng đá của HLV Kiatisak rất tương đồng với lối chơi truyền thống phối hợp nhóm nhỏ, dựa trên những đường tấn công kỹ thuật, khéo léo. Những điều này Công Phượng đều sở hữu. Vì thế, HLV Kiatisak luôn xem Công Phượng là quân bài quan trọng trong những tính toán chiến thuật của mình. Để chơi được thứ bóng đá sở trường, Zico Thái rất cần đến những mẫu trung phong có khả năng gây đột phá đặc biệt như Công Phượng.

hlv-kiatisak-nhm-se-duoc-thay-mot-cong-phuong-hay-nhat

Sau thời gian xuất ngoại và thi đấu cho TP.HCM, Công Phượng đã trưởng thành hơn rất nhiều, anh giữ được lối chơi cũ nhưng cũng có những thay đổi để hợp lý và hiệu quả hơn. Chân sút xứ nghệ xử lý kỹ thuật sắc bén hơn, và bớt rườm rà hơn trước. Và thực tế Công Phượng đã thay đổi rõ nét kể từ khi lập gia đìn, anh chơi bóng theo cách chững chạc, chủ động kết nối tập thể, hy sinh vì tập thể để tránh bị nhiều áp lực như trước.

Có thể thấy, mùa giải V-League 2021 này có rất nhiều thứ thuận lợi để Công Phượng có thể tỏa sang, nhất là khi anh được chơi cạnh những hảo thủ đầy ăn ý như Xuân Trườn, Tuấn Anh, Văn Toàn, Minh Vương, Hồng Duy…Tuyến dưới với sự bổ sung của 3 tuyển thủ quốc gia là Văn Việt, Hữu Tuấn, Tuấn Linh chắc chắn sẽ giúp Công Phượng yên tâm và tập trung xuyên phá hàng thủ đối phương.

Tất cả đều hứa hẹn một mùa giải đáng chờ đợi của HAGL nói chung và của Công Phượng nói riêng. Lúc này NHM đang háo hức chờ đợi mùa giải hay nhất của Công Phượng từ trước tới nay kể từ khi anh được đôn lên chơi ở V-League.

Các bạn có thể theo dõi website Xoso88.TV để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất về thủ môn Bùi Tiến Dũng và các cầu thủ khác của bóng đá Việt Nam!