Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Lê Thụy Hải: ‘Kiatisak khó làm HLV ĐT Việt Nam, thầy Park dù có thua WC thì vẫn xứng đáng có thêm cơ hội’

HLV Lê Thụy Hải: ‘Kiatisak khó làm HLV ĐT Việt Nam, thầy Park dù có thua WC thì vẫn xứng đáng có thêm cơ hội’

Thứ 5: 22/04/2021 15:57

Trước nhận định bất ngờ của huyền thoại bóng đá Thái Lan Piyapong Pue-on về việc HLV Kiatisak có thể thay thế cho thầy Park ở tuyển Việt Nam, HLV Lê Thụy Hải đã lên tiếng phản biện.

Piyapong Pue-on được biết đến là huyền thoại bóng đá Thái Lank hi từng khi đấu tới 100 trận cho ĐTQG xứ Chùa Vàng và ghi được 70 bàn thắng. Ông cũng từng là đồng đội cũ của thầy Park và trợ lý Lê Young-Jin khi thi đấu ở K-League năm 1984.

Mới đây, vị huyền thoại này đã có những phát biểu đáng chú ý khi cho rằng HLV Kiatisak sớm muộn cũng sẽ thay thế thầy Park ở tuyển Việt Nam: “Tôi nghĩ Kiatisuk có cơ hội rất lớn để dẫn dắt ĐTQG Việt Nam. Tôi nghĩ khả năng đó cũng sẽ đến sớm thôi. Nếu HLV Park Hang-seo không thể dẫn dắt tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 dành cho 12 đội mạnh nhất, đây sẽ là cơ hội rất tốt để Zico trở thành thuyền trưởng mới của tuyển Việt Nam”.

hlv-le-thuy-hai-kiatisak-kho-lam-hlv-dt-viet-nam

Quan điểm này đã gây ra khá nhiều tranh cãi. HLV Lê Thụy Hải cũng đã lên tiếng phản bác mạnh mẽ: “Thứ nhất, nền bóng đá chúng ta sẽ không khắc nghiệt thế với HLV Park Hang-seo.

Giả sử HLV Park có không đưa được ĐT Việt Nam tới vòng loại thứ Ba khu vực châu Á của World Cup 2022 thì chúng ta cũng hiểu rằng, Việt Nam đang dẫn đầu bảng G thật nhưng các đội đều có thực lực ngang ngang nhau. Các đối thủ của chúng ta cũng đang chuẩn bị rất kĩ lưỡng cho cuộc cạnh tranh cuối cùng. Vì thế mọi thứ đều có thể xảy ra.

Thêm vào đó, với những gì HLV Park Hang-seo đã làm được cho bóng đá Việt Nam, ông ấy xứng đáng có thêm nhiều cơ hội, nếu có thất bại ở vòng loại World Cup ít tháng tới.

Thứ hai, thời điểm Việt Nam thi đấu vòng loại thứ hai khu vực châu Á của World Cup 2022 xong thì HLV Kiatisuk vẫn đang dẫn dắt HAGL cơ mà. Anh ấy cũng có mục tiêu lâu dài với CLB của bầu Đức. Nên quá khó để có chuyện anh ấy rời bỏ HAGL đi làm việc khác khi vẫn đang thành công”.

hlv-le-thuy-hai-kiatisak-kho-lam-hlv-dt-viet-nam

Nói về khả năng HLV Kiatisak sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, HLV Lê Thụy Hải cho hay:

Theo tôi thì quá khó. Chúng ta cần nhớ Kiatisuk là huyền thoại bóng đá Thái Lan - nền bóng đá kình địch của chúng ta. Thật khó để chúng ta thuê một HLV người Thái Lan, rồi để anh ấy dẫn dắt ĐTQG chúng ta cạnh tranh với ĐTQG Thái Lan ở hầu hết các giải đấu.

Thêm một vấn đề nữa là, Kiatisuk có tài năng và thành tích thật đấy. Nhưng liệu anh ấy đã đủ khả năng dẫn dắt ĐTQG Việt Nam chưa? Vì sau những thành công với HLV Park Hang-seo, nếu chúng ta cần phải thay ông ấy thì sẽ hướng đến những mục tiêu cao hơn. Khi đó, chúng ta sẽ hướng tới những HLV đẳng cấp hơn nữa.

Giống như bóng đá Thái Lan từng rất thành công với HLV Kiatisuk, nhưng rồi khi họ thất bại thảm hại ở vòng loại thứ ba khu vực châu Á của World Cup 2018 thì FAT đã sa thải HLV. Họ muốn hướng tới đẳng cấp cao hơn nữa và vì thế truy cầu những HLV đẳng cấp hơn.

Kể cả 5, 10 năm nữa HLV Kiatisuk có nhảy vọt về chuyên môn, trở nên đẳng cấp hơn thì cũng khó có chuyện anh ấy dẫn dắt ĐTQG Việt Nam, vì như tôi nói chúng ta là kình địch của tuyển Thái Lan ở hầu hết các mặt trận. Nếu Zico Thái giỏi hơn, khả năng anh ấy quay lại dẫn dắt ĐTQG Thái Lan sẽ cao hơn là dẫn dắt ĐT chúng ta!.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!