Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Lê Thụy Hải: “Văn Hậu có thể chơi bóng ở La Liga nhưng Quang Hải thì không”

HLV Lê Thụy Hải: “Văn Hậu có thể chơi bóng ở La Liga nhưng Quang Hải thì không”

Thứ 3: 02/03/2021 14:42

Nói về việc xuất ngoại của các cầu thủ Việt Nam, HLV Lê Thụy Hải đã không ngần ngại bày tỏ quan điểm của mình một cách rất thẳng thắn.

Cách đây không lâu, HLV Alvaro Cervera của CLB Cadiz (thuộc La Liga) từng cho rằng cầu thủ Việt Nam hoàn toàn có thể sang chơi bóng tại La Liga: “Tôi nghĩ đây chỉ là vấn đề thời gian. Khi các học viện bóng đá tại Việt Nam bắt đầu giảng dạy những phương pháp nhất định, một phong cách mới sẽ ăn sâu vào văn hóa bóng đá nước bạn.

Nếu bóng đá thực sự là môn thể thao số một tại Việt Nam, thì tôi chắc chắn chúng ta sẽ thấy cầu thủ Việt Nam xuất hiện tại La Liga cũng như châu Âu trong tương lai. Và họ sẽ đủ sức cạnh tranh”.

hlv-le-thuy-hai-van-hau-co-the-choi-bong-o-la-liga-nhung-quang-hai-thi-khong

Quan điểm này nhận được sự quan tâm rất lớn của NHM bóng đá Việt Nam với nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Đa số chỉ xem đây là lời nhận xét xã giao vì nhìn vào thực tế thì khoảng cách giữa bóng đá Việt Nam và Đông Nam Á nói riêng với bosg đá châu Âu nói riêng là rất lớn, và nó khó có thể san lấp được trong một sớm một chiều.

HLV Lê Thụy Hải cũng đưa ra quan điểm của mình trước câu hỏi cầu thủ Việt Nam có thể tới La Liga chơi bóng trong tương lai hay không: “Ta phải thừa nhận trung thực thế này, Thái Lan tới La Liga còn chưa nổi. Mà Nhật Bản, Hàn Quốc, không chỉ cần cầu thủ hay mà còn cần ở La Liga vài năm, mới mong ít nhiều thể hiện được. Mà Nhật Bản, Hàn Quốc cũng chỉ có 1, 2 người làm nên tên tuổi nhất định thôi.

Vì thế chúng ta còn lâu mới vươn tới, chúng ta còn chưa so sánh được với La Liga. Chuyện cầu thủ Việt Nam sớm đến La Liga cũng chỉ là họ nói xã giao thôi. Tất nhiên chuyện mơ ước thì mình vẫn phải mơ thôi! Quang Hải cũng là cầu thủ hay, có tài, nhiều đột biến. Nhưng cậu ấy bé quá. Bé thì cần phải nhanh, nhưng Quang Hải không nhanh. Kĩ thuật, qua người của cậu ấy chưa hẳn là khéo, chủ yếu đá tại chỗ thôi mà khán giả Việt Nam thì thế là thích rồi.

hlv-le-thuy-hai-van-hau-co-the-choi-bong-o-la-liga-nhung-quang-hai-thi-khong

Nhưng ở La Liga họ không cần. Họ cũng rất mạnh về kĩ thuật, sức mạnh va chạm cũng mạnh. Quang Hải sang đó đá tiền vệ thì khó, vị trí khác cũng không đá được rồi. Mình rất muốn Hải hay hơn nữa, lên cao hơn nữa nhưng chưa thấy tiến bộ gì thêm.

Với Văn Hậu, nếu chịu khó tập luyện và có điều kiện sinh hoạt cùng, tập luyện cùng ở La Liga, dưới quyền ông lãnh đạo nào đó, HLV nào đó lâu lâu một chút, thì có thể thi đấu tại La Liga.

Tầm vóc, sức mạnh, kĩ thuật của Hậu cũng ổn. Và Văn Hậu thi đấu tại vị trí hậu vệ cánh. Ở La Liga giờ họ đá 2 hậu vệ cánh tấn công rất mạnh. Hậu cũng làm được việc lên công, về thủ. Nhưng tốc độ, tì đè của Hậu so với La Liga thì vẫn còn thiếu lắm. Mà nói vậy cũng chỉ là để Hậu có cơ hội tới La Liga thôi, chứ để mong làm nên được gì thì khó lắm”.

Cũng theo HLV Lê Thụy Hải, V-League của Việt Nam cần được xây dựng phát triển hơn nữa để có thể tiếp cận được gần hơn với những giải đấu lớn trên thế giới.