Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Mai Đức Chung tiếp tục đồng hành cùng ĐT nữ ở WC: ‘Tôi vui nhưng cũng thấy áp lực’

HLV Mai Đức Chung tiếp tục đồng hành cùng ĐT nữ ở WC: ‘Tôi vui nhưng cũng thấy áp lực’

Thứ 2: 08/08/2022 23:13

Sáng 8/8, HLV Mai Đức Chung và VFF đã chính thức tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn hợp đồng mới cùng ĐT nữ Việt Nam. Đây được xem là tin vui dành cho NHM Việt Nam. 

Sau nhiều lần bàn bạc, cuối cùng HLV Mai Đức Chung và VFF cũng đã đi đến thống nhất về việc ký hợp đồng mới tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam tới ngày 31/12/2023. Phát biểu sau buổi ký kết, HLV Mai Đức Chung chia sẻ:

hlv-mai-duc-chung-tiep-tuc-dong-hanh-cung-dt

“Bản thân tôi vừa vui mừng, nhưng cũng vừa nhận thấy đây là nhiệm vụ rất nặng nề. Năm 2023, đội tuyển nữ có nhiều nhiệm vụ phải thực hiện. Ở khu vực Đông Nam Á, các nước bắt đầu đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ, ví dụ Philippines, đang đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ bằng cách tập hợp lại những cầu thủ Philippines ở nước ngoài về.

Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi cần phải xây dựng lâu dài và có tính bền vững. Bóng đá nữ Việt Nam vẫn cần phải có đào tạo trẻ trong nước, học tập bóng đá nữ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc”. 

Bên cạnh đó HLV Mai Đức Chung cũng có vài chia sẻ về kế hoạch tiếp theo cùng ĐT nữ Việt Nam: “Trong năm nay, sau giải AFF vừa qua, các vận động viên đã về địa phương tham dự giải Nữ Cúp Quốc gia. Từ nay đến cuối năm, các cầu thủ sẽ tiếp tục tham dự các giải trong nước. Chúng tôi sẽ đề xuất với LĐBĐVN về việc tập hợp các cầu thủ trẻ của tất cả các CLB nữ lên tập trung trong 2 tuần để đào tạo về kỹ năng chơi bóng và xử lý kỹ thuật để các cầu thủ tiếp thu nhanh hơn khi lên ĐTQG. 

hlv-mai-duc-chung-tiep-tuc-dong-hanh-cung-dt

Trong năm sau, đội tuyển nữ Quốc gia có nhiều nhiệm vụ quốc tế như Asiad, SEA Games và đặc biệt tham dự World Cup 2023. Những kế hoạch đã được đưa ra nhưng vẫn đang là dự kiến và sẽ tiếp tục được xây dựng trong thời gian tới”.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!