Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Park: ‘Cảm ơn vì các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu với tinh thần không từ bỏ, quyết tìm từng điểm một’

HLV Park: ‘Cảm ơn vì các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu với tinh thần không từ bỏ, quyết tìm từng điểm một’

Thứ 4: 17/11/2021 08:32

Sau trận thua Ả Rập Xê Út với tỷ số tối thiểu 0-1, HLV Park Hang-seo dành nhiều lời khen ngợi cho tinh thần thi đấu của các học trò. 

Dù đã rất nỗ lực nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn không thể tạo nên bất ngờ trước ĐT Ả Rập Xê Út. Như vậy, ĐT Việt Nam toàn thua 6 trận ở vòng loại 3 World Cup, trong đó có 3 trận không ghi được bàn thắng nào. 

Ở trận đấu gặp Ả Rập, các học trò của HLV Park Hang-seo đã đẩy lên cao áp sát đối thủ nhưng vẫn không thể có được chiến thắng. Nhìn lại chặng đường đã qua, HLV Park Hang-seo chia sẻ:

hlv-park-cam-on-vi-cac-cau-thu-viet-nam-da-thi-dau-voi-tinh-than-khong-tu-bo-quyet-tim-tung-diem-mot-1

“Thực ra bây giờ nói nữa thì thành nói đi nói lại, tôi cũng không muốn nữa, có điều tiếc nuối rõ ràng mấy trận sân nhà chúng ta không ghi bàn. Trận đấu này nói lên vấn đề về việc không ghi bàn trên sân nhà mà có bàn ở sân khách. Với tư cách là HLV trưởng tôi nói năng lực của cầu thủ tốt lên từng trận và tôi nghĩ họ đã nỗ lực hết sức rồi.

Chúng ta thấy là 6 trận thua rồi nhưng 4 trận cầu thủ thể hiện tinh thần không từ bỏ, luôn nỗ lực lấy từng điểm một. 6 trận thua tâm lý nặng nề tôi cố gắng tạo không khí để cầu thủ thấy thoải mái. Dù 6 trận thua nhưng tôi nghĩ hình ảnh không từ bỏ, quyết chiến từng điểm một thì với tư cách là HLV tôi cảm ơn họ”. 

Nhà cầm quân người Hàn vẫn còn đau đầu với những vấn đề trên hàng công, mặc dù ông đã bố trí để Tiến Linh kết hợp với Công Phượng nhưng cả hai vẫn chưa thực sự mang lại hiệu quả: “Hiện nay thì chúng ta chơi 2 tiền đạo, thực ra ở tuyển Việt Nam cầu thủ chơi tấn công được có Tiến Linh, Công Phượng, Đức Chinh, Quang Hải, Văn Toàn. Hai trận gần đây có Tiến Linh cùng Công Phượng, tôi nghĩ rằng cho Phượng vào thực hiện hiện tốt vai trò tấn công.

hlv-park-cam-on-vi-cac-cau-thu-viet-nam-da-thi-dau-voi-tinh-than-khong-tu-bo-quyet-tim-tung-diem-mot-1

Tôi cũng muốn mang lại sự thay đổi trong tấn công nhưng ở Việt Nam chưa cầu thủ nào có sức công phá hơn Tiến Linh, Công Phượng. Tôi nghĩ sự kết hợp 2 bạn đó là tốt nhất. Trong hiệp 2, Tiến Linh bị đau cổ chân nên thay Văn Toàn vào, Toàn có tốc độ, hôm nay cậu ấy chơi đạt yêu cầu”.

Cuối cùng thầy Park mong rằng các cầu thủ sẽ sớm lấy lại tinh thần sau những trận thua liên tiếp để tiếp tục chiến đấu trong chặng đường phía trước: 

“Tôi cũng luôn nhắc cầu thủ tự tin nhưng vấn đề là làm sao đưa được sang hành động mới là điều quan trọng. Trong các buổi họp tôi cũng dặn dò cầu thủ nhưng sự tự tin còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ đối phương, cách họ gây áp lực, nhiều khi tự tin nhưng không thoát được đối thủ. 

hlv-park-cam-on-vi-cac-cau-thu-viet-nam-da-thi-dau-voi-tinh-than-khong-tu-bo-quyet-tim-tung-diem-mot-1

Mặc dù thua 0-1 và thua liên tiếp nhưng khi chơi với các đội hàng đầu châu lục thì năng lực tốt lên, khả năng thích ứng dần với các trận như vậy. Các trận thua mang lại áp lực cho cầu thủ. Thời gian tới đi tập huấn ở địa phương, tôi nghĩ với các trải nghiệm sẽ giúp cầu thủ phát huy được phong độ ở AFF Cup sắp tới”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!