Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Park Hang-seo bị sốc khi mất cùng lúc 2 ‘trợ thủ đắc lực’ trước thềm AFF Cup

HLV Park Hang-seo bị sốc khi mất cùng lúc 2 ‘trợ thủ đắc lực’ trước thềm AFF Cup

Thứ 3: 23/11/2021 08:58

Việc HLV thủ môn Kim Hyun Tae và HLV Kim Han Yoon ra đi cùng lúc là sự mất mát rất lớn đối với bóng đá Việt Nam nói chung và thầy Park nói riêng. Nhà cầm quân người Hàn đã bị sốc khi mất đi 2 “trợ thủ đắc lực” trước thềm AFF Cup. 

Mới đây Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết họ không tiếp tục gia hạn hợp đồng mới với HLV thủ môn Kim Hyun Tae và HLV Kim Han Yoon. Cả hai bên cũng đã hoàn tất thủ tục thanh lý hợp đồng từ ngày 15/11.

Được biết quyết định này là mong muốn cá nhân của cả 2 HLV kể trên. Hiện tại, họ cũng đã trở về Hàn Quốc sau khi kết thúc nhiệm vụ của mình. 

hlv-park-hang-seo-bi-soc-khi-mat-cung-luc-2-tro-thu-dac-luc-truoc-them-aff-cup

Trước đó, HLV Kim Han Yoon từng là người đảm nhiệm vai trò dẫn dắt U23 Việt Nam mỗi khi HLV Park Hang-seo bận rộn với công việc ở ĐTQG và không thể có mặt. Nhiều người còn tin rằng trợ lý Kim sẽ được chọn làm người kế nhiệm thầy Park dẫn dắt U23 Việt Nam trong thời gian tới nên việc ông quyết định rời Việt Nam khiến rất nhiều người bị bất ngờ. 

Nói về sự ra đi của 2 HLV Kim Han Yoon và HLV thủ môn Kim Hyun Tae, cựu trợ lý HLV ĐT Việt Nam - Bae Ji-Won cho rằng đó là sự mất mát rất lớn đối với bóng đá Việt Nam nói chung và cá nhân thầy Park nói riêng:

hlv-park-hang-seo-bi-soc-khi-mat-cung-luc-2-tro-thu-dac-luc-truoc-them-aff-cup

“Tôi chưa tiếp xúc nhiều với Kim Han Yoon nhưng biết được cậu ta là người rất có tài. HLV Kim Han Yoon là người có cá tính mạnh mẽ và đưa ra những quyết định rất táo bạo. Thật tiếc cho HLV Park và ĐT Việt Nam khi không thể đi lâu dài cùng Kim Han Yoon.

Về phần HLV thủ môn Kim Hyun Tae, ông ấy là người tôi rất kính nể và dành một sự ngưỡng mộ lớn. Tôi thích cách anh ấy truyền lửa cho các thủ môn trẻ. Tôi lấy làm tiếc khi VFF không tiếp tục đồng hành cùng anh ấy.

Rõ ràng, để thay thế hai người này thì sẽ cần thêm thời gian nữa cho VFF và HLV Park. Nhưng tôi nghĩ rằng đây sẽ là một điều thực sự đáng lo khi các giải đấu lớn chuẩn bị diễn ra”. 

hlv-park-hang-seo-bi-soc-khi-mat-cung-luc-2-tro-thu-dac-luc-truoc-them-aff-cup

Được biết việc HLV Kim Han Yoon quyết định không tiếp tục làm việc ở Việt Nam nằm ngoài tính toán của thầy Park. Từng có thời điểm HLV Kim cân nhắc để ngồi vào chiếc ghế HLV đội U23 Việt Nam. Trong suốt thời gian phụ trách công việc ở ĐT U23 Việt Nam và tuyển quốc gia, cả 2 vị HLV này đều hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình, nên không ai nghĩ họ sẽ rời đi, nhất là thầy Park. 

Khá là lo lắng cho HLV Park Hang-seo khi đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về mặt nhân sự. Việc bị mất đi 2 trợ thủ đắc lực trước thềm AFF Cup càng khiến nhà cầm quân người Hàn phải suy nghĩ. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!