Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Park Hang-seo: Mỗi khi thấy cầu thủ chấn thương, tim tôi như nghẹn lại!

HLV Park Hang-seo: Mỗi khi thấy cầu thủ chấn thương, tim tôi như nghẹn lại!

Thứ 7: 05/06/2021 14:07

Mới đây, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ khá thú vị về việc cùng các học trò chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 trong chương trình “Viết tiếp lịch sử” vào tối 4/6. 

Đầu chương trình, HLV Park Hang-seo đã gửi lời cảm ơn đến chính phủ Việt Nam vì đã tạo điều kiện tốt nhất để ông và cả đội có điều kiện y tế tốt nhất trước khi lên đường chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. 

“Nếu tôi ở Hàn Quốc thì cũng chưa thuộc diện được tiêm vắc xin. Tôi nghĩ việc tiêm vắc xin Covid-19 giúp ích nhiều cho đội tuyển.

hlv-park-hang-seo-moi-khi-thay-cau-thu-chan-thuong-tim-toi-nhu-nghen-lai

Rõ ràng trong 15 tháng chúng ta không có giải đấu, nhưng tháng 12 năm ngoái đội tuyển và đội U22 tập trung. Thời gian dài không có trận đấu, giải đấu nên mức độ quen thuộc về mặt chiến thuật của các cầu thủ sẽ bị giảm xuống. V.League đá với mật độ 3-4 ngày/trận có thể khiến cầu thủ chấn thương. Tôi xem trên khán đài, mỗi cầu thủ chấn thương tim tôi như nghẹn lại”, HLV Park Hang-seo nói.

Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Hàn cũng chia sẻ về trường hợp của Đỗ Hùng Dũng: “Tôi chưa bao giờ nói với Hùng Dũng là Việt Nam sẽ đi tiếp. Tôi gặp nói vs Dũng là Dũng ơi bình phục nhanh đi UAE. Nhưng chúng tôi biết điều đó là không thể.

Việc có thể đạt được giấc mơ đi đến vòng loại cuối cùng, 1 mình tôi không thể thực hiện. Mà là phải toàn thể cả đội cùng cố gắng tập trung một mục tiêu. Làm thế nào để gắn kết toàn đội? Thực ra người Việt Nam rất đoàn kết, tôi chỉ chỉnh lối chơi, chiến thuật, tôi vẫn tự tin nhất với đội tuyển Việt Nam về tinh thần. Các cầu thủ nói với tôi người Việt Nam có 4 tính, trong đó có đoàn kết, và tinh thần”. 

hlv-park-hang-seo-moi-khi-thay-cau-thu-chan-thuong-tim-toi-nhu-nghen-lai

Nói về mục tiêu trong những trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup 2022, thầy Park cho biết cả đội hướng tới mục tiêu giành được từ 4-6 điểm trong 2 trận Indonesia và Malaysia để có được tấm vé vào vòng loại thứ 3. 

“Chúng ta đang ở vị trí số 1, nhưng bàn thắng của chúng ta không nhiều. Chúng ta sẽ phòng ngự kín kẽ, điều này dẫn đến chúng ta sẽ có ít bàn thắng. Còn vấn đề tiền đạo ngoại, ở Việt Nam không có nhiều tiền đạo, đa số các đội CLB đều dùng cầu thủ ngoại đá tiền đạo. Như vậy thì cầu thủ trẻ không có cơ hội. Ngoài Văn Toàn, Tiến Linh, Đức Chinh và Anh Đức… gần như 4 năm tôi dẫn dắt bóng đá Việt Nam tôi không phát hiện ra tiền đạo mới.

Lý do rất đơn giản, cầu thủ không có cơ hội ra sân vì các đội đều dùng tiền đạo ngoại. Trong số tiền đạo chỉ có Tiến Linh là đá tiền đạo thực sự. Còn Công Phượng bây giờ không còn là tiền đạo, anh ấy đang đá ở vị trí tiền vệ ở 2 trận gần nhất tôi theo dõi. Đây cũng là phương án tốt, có tính hai mặt, khi tôi tập trung đội tuyển tôi sẽ phát huy điều này", thầy Park nói.

hlv-park-hang-seo-moi-khi-thay-cau-thu-chan-thuong-tim-toi-nhu-nghen-lai

Cuối cùng nhà cầm quân người Hàn cho rằng nhiều cầu thủ lứa U23 Thường Châu năm xưa đã lập gia đình và trở nên trưởng thành hơn: "Có gia đình các cầu thủ sẽ yên tâm hơn, sẽ có sự hỗ trợ từ người vợ. Thậm chí có sự giám sát từ người vợ. Cầu thủ có nhiều cám dỗ từ bên ngoài, có vợ, họ sẽ có người giám sát, thoát khỏi cám dỗ đó. Ở Hàn QUốc, việc có gia đình ảnh hưởng rất lớn đến cầu thủ. Nếu gia đình đó hạnh phúc, hòa thuận với nhau, chắc chắn năng lực của cầu thủ sẽ tăng lên".

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!