Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Park Hang-seo: ‘Người Việt yêu bóng đá nhưng là bóng đá chiến thắng thôi’

HLV Park Hang-seo: ‘Người Việt yêu bóng đá nhưng là bóng đá chiến thắng thôi’

Chủ nhật: 12/09/2021 11:52

Thất bại trước Australia đã khép lại chuỗi 17 trận bất bại liên tiếp của đội tuyển Việt Nam trên sân nhà, trong đó có 13 trận trên sân Mỹ Đình tính từ tháng 12/2015 đến trước ngày 7/9/2021. Có chút tiếc nuối nhưng bóng đá là vậy, luôn có những bất ngờ và chỉ cần người hâm mộ luôn đồng hành thì chắc chắn thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ thiết lập được những cột mốc mới. 

Trận thua tiếc nuối trước ĐT Úc tại vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á cũng là trận thua thứ 7 của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo tính cả chính thức lẫn các trận giao hữu. Trước đó, tuyển Việt Nam từng thua Iraq, Iran, Nhật Bản, Curacao, UAE, Saudi Arabia. 

Chuỗi trận thua liên tiếp này của tuyển Việt Nam có thể sẽ được chấm dứt khi chạm trán tuyển Trung Quốc vào ngày 7/10 tới tại UAE. Vì Trung Quốc là đối thủ vừa tầm hơn với “các chiến binh sao vàng”, họ cũng vừa để thua 2 trận liên tiếp trước Úc và Nhật Bản. Tuyển Việt Nam cũng được các chuyên gia đánh giá cao hơn Trung Quốc và có cửa thắng lớn hơn. 

hlv-park-hang-seo-nguoi-viet-yeu-bong-da-nhung-la-bong-da-chien-thang-thoi

Sau những trận thua gần đây, một bộ phận không nhỏ NHM đã có những hành động xấu xí, chỉ trích gay gắt thầy trò HLV Park Hang-seo. Đúng như câu nói của nhà cầm quân người Hàn trong cuộc phỏng vấn sau Sea Games 30: “Người Việt Nam yêu bóng đá nhưng chỉ thích bóng đá chiến thắng thôi”. 

Đúng, ông đã nhận ra điều này khi nhìn cách người hâm mộ đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của đội nhà và cách họ đối xử với các học trò của ông nếu không may “xảy chân” gục ngã. 

Bóng đá không chỉ có chiến thắng, nó còn có hòa và thua, nhưng khi thất bại đáng lý ra người hâm mộ nên thông cảm, động viên, thì nhiều người lại chỉ trích, chê bai, đổ lỗi, thậm chí là “dìm” cả 1 tập thể xuống tận đáy. Đây là hành động cực kỳ xấu xí của 1 bộ phận NHM Việt, nó khiến các cầu thủ buồn bã, cả HLV Park Hang-seo - người chỉ mới đến với bóng đá Việt Nam hơn 2 năm cũng phải nhận ra và lo lắng. 

Tình yêu bóng đá của NHM Việt Nam là rất lớn, ai cũng có thể thấy trong nhiều năm qua. Tuy nhiên chỉ có 1 bộ phận nhỏ người hâm mộ là có được tình yêu bóng đá chân chính, phần còn lại có lẽ là giống như lời thầy Park nói, họ chỉ thích bóng đá khi chiến thắng mà thôi. Thứ tình yêu chỉ được tung hô, trân trọng khi thầy trò HLV Park Hang-seo làm “được việc”, còn không thì sẽ nhận lại cả rổ “gạch đá” không thương tiếc. 

hlv-park-hang-seo-nguoi-viet-yeu-bong-da-nhung-la-bong-da-chien-thang-thoi

Câu nói của thầy Park khiến chúng ta phải suy ngẫm lại cách yêu bóng đá của mình. Thầy Park quá sâu sắc khi chỉ nói 1 câu cũng đủ để nói lên những vấn đề xấu xí đang tồn tại trong cộng đồng NHM bóng đá Việt Nam. HLV Park Hang-seo là HLV nên ông cũng đoán trước được điều gì sẽ xảy ra với đội bóng của mình nếu thua cuộc. 

Tất nhiên, nhiều NHM vẫn nhận thức được điều này, họ cũng đã vận động người khác hạn chế buông những lời cay đắng nhưng tất cả chẳng thể ngăn cản được những ý niệm phải thắng, phải đạt được thành tích vinh quang mang về. Xin hãy yêu đội tuyển Việt Nam bằng tình yêu chân chính của mình, đừng chỉ yêu vì chiến thắng của họ! 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!