Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Park Hang-seo nói 1 câu, bóng đá Việt Nam… vỡ mông!

HLV Park Hang-seo nói 1 câu, bóng đá Việt Nam… vỡ mông!

Thứ 6: 29/04/2022 16:22

Từ câu nói thật tình của thầy Park, giấc mơ World Cup 2026 có thể trở thành điều ảo tưởng của bóng đá Việt Nam.

ĐT U23 Việt Nam sắp bước vào hành trình bảo vệ tấm HCV Sea Games 31 trên sân nhà. Lực lượng chủ yếu là lứa cầu thủ sinh năm 1999-2000. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo có vẻ không thực sự yên tâm với dàn cầu thủ này. 

Minh chứng là trong trận tổng duyệt trước U20 Hàn Quốc, thầy Park vẫn phải để bộ ba cầu thủ trên 23 tuổi gồm Hùng Dũng, Tiến Linh và Hoàng Đức góp mặt. Mặc dù cả 3 cầu thủ này không ai lập công nhưng về cơ bản lối chơi của “những chiến binh sao vàng” chỉ thực sự đáng chú ý khi có bộ ba trên 23 tuổi này hiện diện. 

hlv-park-hang-seo-noi-1-cau-bong-da-viet-nam

Sau trận đấu, HLV Park Hang-seo đã thẳng thắn chia sẻ rằng: “Ở trận đấu với U20 Hàn Quốc, tôi có 2 mục tiêu. Thứ nhất, tôi muốn tìm sự ăn ý giữa các cầu thủ trẻ với những gương mặt quá tuổi như Hoàng Đức, Tiến Linh, Hùng Dũng. Và sau đó, khi rút 3 cầu thủ trên 23 tuổi ấy, tôi muốn xem U23 Việt Nam vận hành như thế nào. Thực sự nhìn từ trận đấu này, tôi hiểu vì sao tôi phải gọi 3 cầu thủ quá tuổi. Họ chơi tốt, tác động lớn tới trận đấu. Đó là vấn đề không phải tranh cãi nữa”. 

Những lời thầy Park nói đã đánh thẳng vào “tim đen” của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Thực tế là dàn cầu thủ U23 Việt Nam có trình độ kém hơn rất nhiều so với lứa đàn anh. Cách đây không lâu, nhà môi giới Jernel Kamensek cũng phải thừa nhận điều này:

“Thừa nhận rằng, lứa cầu thủ này không thể giỏi bằng những gương mặt đang chơi ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Và ngay cả khi vẫn là những cầu thủ thuộc cấp độ U23 thôi thì những cầu như như Quang Hải, Đức Chinh, Đình Trọng cũng đã xuất sắc hơn so với lứa cầu thủ U23 bây giờ.

Bóng đá là cuộc sống, chứ không phải những món hàng trên một dây chuyền sản xuất. Bạn không thể cùng lúc phát triển một loạt cầu thủ như nhau. Tôi cho rằng, người hâm mộ Việt Nam đã nhầm to khi họ ảo tưởng rằng mỗi thế hệ của Việt Nam đều có những cầu thủ giỏi”. 

hlv-park-hang-seo-noi-1-cau-bong-da-viet-nam

Hiện tại thầy Park vẫn còn 3 cầu thủ trên 23 tuổi để đặt niềm tin và kỳ vọng vào họ có thể “gánh” dàn cầu thủ trẻ dưới 23 tuổi tại Sea Games 31 này. Nhưng 1 tháng sau đó, khi U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á, khi đó không còn Hùng Dũng, Hoàng Đức hay Tiến Linh nữa thì không biết thầy Park và các cầu thủ trẻ sẽ xoay sở như nào. 

Đấy là chưa tính đến 4 năm nữa tại World Cup 2026, nếu lực lượng nòng cốt 1999-2001 vẫn chưa đủ vững vàng như lứa hiện tại thì có thể thầy Park vẫn phải cần đến các “lão tướng” 28- 30 tuổi như Quang Hải, Hùng Dũng, Hoàng Dũng… trong màu áo ĐT Việt Nam. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!