Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Park: ‘Không thể nâng năng lực cầu thủ trong ngày 1 ngày 2, nếu không cần gì đến giờ VN mới vào đến VL3’

HLV Park: ‘Không thể nâng năng lực cầu thủ trong ngày 1 ngày 2, nếu không cần gì đến giờ VN mới vào đến VL3’

Thứ 2: 15/11/2021 16:18

HLV Park Hang-seo vẫn luôn làm công tác tư tưởng cho các học trò trước mỗi trận đấu. Dù phải tiếp đón đối thủ mạnh nhất bảng B Ả Rập Xê Út nhưng nhà cầm quân người Hàn vẫn yêu cầu học trò đặt quyết tâm cao nhất vào ngày mai 16/11. 

Trong buổi họp báo trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam - Ả Rập Xê Út, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh được chọn tham dự cùng thầy Park. Nhà cầm quân người Hàn đã có những đánh giá khá thẳng thắn về đối thủ Ả Rập Xê Út ngày mai:

“ Như tôi đã nói trước đây, với chúng tôi mỗi trận đấu đều nỗ lực để có kết quả tốt. Hiện tại chưa có kết quả tốt như mong muốn. Lượt về chúng tôi tiếp tục nỗ lực có kết quả, có điểm số”. 

hlv-park-khong-the-nang-nang-luc-cau-thu-trong-ngay-1-ngay-2-neu-khong-can-gi-den-gio-vn-moi-vao-den-vl3

Sau mỗi trận thua, HLV Park Hang-seo đều cố gắng làm công tác tư tưởng cho các cầu thủ để giảm bớt áp lực cho các học trò: “Tôi cũng có trao đổi với cầu thủ, gặp các đội Đông Nam Á khác hoàn đối thủ hiện tại. Khá rõ ràng, các cầu thủ áp lực, đối thủ cũng gây áp lực trên sân. Để giải quyết, trong quá trình tập vừa qua, chúng tôi tìm phương pháp thoát pressing giúp cầu thủ. 

Với tư cách HLV trưởng với 5 trận thua thì từ trận thứ 2-3, lối chơi của đội đã có sự tiến bộ cụ thể, triển khai tấn công rõ ràng và tốt hơn. Thông qua các buổi họp phân tích trận chúng tôi tiếp tục hoàn chỉnh giúp cầu thủ thoát áp lực”, thầy Park nói. 

Khi được hỏi vấn đề của hàng phòng ngự có phải là lý do khiến cho ĐT Việt Nam phải nhận thua liên tiếp, thầy Park trả lời: “Tôi thực sự khó trả lời câu hỏi này. Chúng ta gặp các đội đều rất mạnh, khi chúng ta là đội yếu không thể phòng ngự mãi được, cũng phải tấn công. Việc tại sao thua bàn tôi cũng khó trả lời. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải tấn công và khi gặp đội mạnh cũng phải sập thôi. Gặp các đội mạnh, năng lực cá nhân nổi trội, việc không để thua bàn không dễ.

hlv-park-khong-the-nang-nang-luc-cau-thu-trong-ngay-1-ngay-2-neu-khong-can-gi-den-gio-vn-moi-vao-den-vl3

Ngay lập tức tìm cách để nâng cao năng lực cầu thủ rất khó. Không thể ngày 1 ngày 2 được. Từ các cầu thủ phòng ngự hay tấn công không thể cứ lắp ráp là mạnh. Nếu giải quyết nhanh thì cần gì đến ngày hôm nay Việt Nam mới vào đến vòng loại thứ 3. 

Còn trận Saudi Arabia, chúng tôi đã rối. Họ chơi linh hoạt nên hàng hậu vệ khó khăn. Sau trận lượt đi, chúng tôi tiến hành phân tích, chúng tôi đã nhấn mạnh với các cầu thủ hy vọng họ ghi nhớ khi bước vào trận tới. Đội Saudi chơi cao 2 cánh, khoảng trống phía sau lớn có thể tận dụng. Saudi Arabia huy động nhiều người nếu như thoát được họ sẽ có không gian tấn công được”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!