Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Park: ‘Mong mọi người đừng so sánh giữa U23 thi đấu tại Thường Châu với lứa U23 hiện tại'

HLV Park: ‘Mong mọi người đừng so sánh giữa U23 thi đấu tại Thường Châu với lứa U23 hiện tại'

Thứ 3: 26/10/2021 21:22

Trong buổi họp báo chiều 26-10 tại Kyrgyzstan trước thềm trận mở màn bảng I vòng loại U23 châu Á 2022 với U23 Đài Loan, HLV Park Hang Seo tự tin cho biết U23 Việt Nam muốn thắng cả hai trận để giành vé dự vòng chung kết. Đồng thời ông mong muốn mọi người hãy ngừng so sánh lứa cầu thủ trước đây và bây giờ để họ tập trung thi đấu tốt. 

Mở đầu buổi họp báo, nhà cầm quân người Hàn cho biết mục tiêu đầu tiên của U23 Việt Nam là giành cả hai trận thắng để vượt qua vòng loại. Và sau khi vượt qua vòng loại thì ông cùng U23 Việt Nam sẽ đặt ra mục tiêu tiếp theo.

Hlv-park-hang-seo

Đánh giá về đối thủ sẽ gặp ở trận mở màn là U23 Đài Loan, ông Park nói: “Ngay từ khi tập trung đội, chúng tôi đã cố gắng thu thập thông tin nhưng mà không dễ để tìm thông tin về đối thủ này. Có vẻ như U23 Đài Loan không thi đấu nhiều. Theo một số thông tin mà tôi có được thì U23 Đài Loan cũng có một số cầu thủ vừa tham gia vòng loại World Cup 2022, một số cầu thủ khác là sinh viên tại các trường đại học. Về mục tiêu từng trận thì như lúc nãy tôi đã chia sẻ, tôi muốn thắng cả hai trận ở vòng loại. 

Tôi cũng không thể tìm ra thông tin về U23 Myanmar. Tuy nhiên, theo lịch thi đấu, U23 Myanmar sẽ đá với U23 Đài Loan vào ngày 30-10, nên chúng tôi sẽ xem trận đấu đó và lên kế hoạch, phương án đối phó với U23 Myanmar vào ngày 2-11. Tôi nghĩ việc chưa tìm ra nhiều thông tin về U23 Myanmar cũng không phải là vấn đề lớn”. 

hlv-park-mong-moi-nguoi-dung-so-sanh-giua

Nhận xét về đội nhà, ông Park cho biết: “Đây là lứa U22 và U23. Thế nên đây chưa thể coi là một tập thể hoàn thiện. Các cầu thủ đều đang trong quá trình trưởng thành. Và chúng tôi luôn luôn cố gắng để làm sao các cầu thủ trưởng thành một cách tốt nhất. Chúng tôi sẽ luôn luôn nỗ lực vì điều đó”.

Khi được hỏi: “Ông so sánh như thế nào về lứa hiện tại với lứa từng giành ngôi á quân U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc?", ông Park trả lời: “Tôi luôn cảm nhận được tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam cùng với những sự kỳ vọng dành cho bóng đá Việt Nam. Các cầu thủ và kể cả các thành viên trong ban huấn luyện của chúng tôi cũng cảm thấy một chút áp lực đối với điều đó. Nhưng đối với tôi, thay vì chúng ta so sánh lứa cầu thủ trước đây với lứa cầu thủ bây giờ, chúng ta hãy tin tưởng và động viên họ cố gắng để làm sao có được kết quả tốt”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!