Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Park: ‘Tôi biết Hải đang gặp khó khăn ở Pháp, ĐT Việt Nam luôn sẵn sàng chào đón Hải về bất cứ lúc nào’

HLV Park: ‘Tôi biết Hải đang gặp khó khăn ở Pháp, ĐT Việt Nam luôn sẵn sàng chào đón Hải về bất cứ lúc nào’

Thứ 3: 06/09/2022 11:26

Được biết, HLV Park Hang-seo sẽ gọi tiền vệ Nguyễn Quang Hải về hội quân cùng ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho giải giao hữu sắp tới. Hy vọng quãng thời gian này sẽ giúp Quang Hải cân bằng được những khó khăn đang gặp ở Pháp. 

Giải giao hữu diễn ra tại sân Thống Nhất (TP.HCM) sẽ bắt đầu từ ngày 21-27/9 nhằm mục đích chuẩn bị cho AFF Cup 2022. ĐT Việt Nam mời 2 đội khách là Ấn Độ và Singapore (đối thủ chung bảng B với ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2022). 

Theo đó, ĐT Việt Nam sẽ chính thức tập trung vào ngày 17/9. HLV Park Hang-seo sẽ công bố danh sách tập trung chính thức vào ngày 16/9. Hiện tại đã có danh sách sơ bộ nhưng chưa được VFF công bố nhằm phòng trường hợp từ giờ tới lúc tập trung có cầu thủ bị chấn thương do thi đấu tại V-league. 

hlv-park-toi-biet-hai-dang-gap-kho-khan

HLV Park Hang-seo cũng quyết định gọi tiền vệ Quang Hải về hội quân cùng ĐT Việt Nam vào tháng 9 này. Quyết định này hoàn toàn dễ hiểu bởi Quang Hải vốn là 1 trụ cột quan trọng của đội bóng. Trước giờ tiền vệ sinh năm 1997 vẫn luôn được HLV Park Hang-seo sử dụng ở tất cả các giải đấu từ giao hữu đến chính thức. 

VFF hiện đã đặt vé máy bay cho Quang Hải, dự kiến anh sẽ về nước vào ngày 18/9 và trở lại Pháp thi đấu cho Pau FC vào ngày 28/9. Như vậy, Quang Hải sẽ tập trung muộn hơn so với đồng đội 1 ngày. 

Vì giải đấu sắp tới tại TP.HCM thuộc hệ thống FIFA Days nên HLV Park có quyền gọi Quang Hải về và anh buộc phải tuân thủ. Tuy nhiên ở AFF Cup 2022 thì Pau FC có quyền từ chối nhả người do luật mới thay đổi. Đây cũng là mối lo lớn của VFF và thầy Park và Quang Hải là trụ cột không thể thiếu của ĐT Việt Nam, vắng anh chắc chắn sức mạnh của đội nhà sẽ bị giảm đi đáng kể, ảnh hưởng trực tiếp tới cơ hội vô địch. 

hlv-park-toi-biet-hai-dang-gap-kho-khan

Thời gian gần đây, Quang Hải cũng đang gặp nhiều khó khăn tại Ligue 2 sau khởi đầu không được thuận lợi cùng Pau FC. Đội bóng của Quang Hải vẫn chưa có được chiến thắng nào từ đầu mùa nên áp lực càng lớn cho HLV Tholot và những tân binh như Hải. 

Hiểu được điều này nên HLV Park Hang-seo càng muốn gọi Quang Hải về, một mặt muốn giúp đỡ anh thêm về mặt chuyên môn, một mặt muốn tiền vệ tuyển Việt Nam có khoảng thời gian lấy lại tinh thần chiến đấu khi được gặp lại người thân và những người đồng đội. Mong rằng thời gian hội quân cùng ĐT Việt Nam sẽ giúp tiền vệ gốc Đông Anh có thêm động lực chiến đấu và thay đổi tốt hơn khi trở lại Pau FC. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!