Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Park: ‘Tôi nghĩ thắng được cả 2 trận giao hữu là tốt nhất, vì nếu thua báo chí kiểu gì cũng sẽ dập tôi tơi bời’ 

HLV Park: ‘Tôi nghĩ thắng được cả 2 trận giao hữu là tốt nhất, vì nếu thua báo chí kiểu gì cũng sẽ dập tôi tơi bời’ 

Thứ 3: 20/09/2022 16:30

Sáng ngày 20/9, HLV Park Hang-seo có buổi họp báo trước giải giao hữu quốc tế 2022. Tại đây nhà cầm quân người Hàn cũng đã có những chia sẻ đáng chú ý về lần tập trung này. 

Sáng nay, HLV Park Hang-seo và đại diện các đội tuyển khách mời Singapore và Ấn Độ cùng tham gia buổi họp báo trước thềm giải giao hữu để chia sẻ các thông tin liên quan đến quá trình chuẩn bị và đánh giá các đối thủ. 

Vì là giải giao hữu và các trận đấu mang tính tập huấn nhiều hơn nên HLV Park Hang-seo và các đội đã chuẩn bị lực lượng, chuyên môn hướng đến giải AFF Cup diễn ra vào cuối năm. Theo lịch thi đấu, Việt Nam sẽ gặp Singapore vào lúc 19h ngày 21/9 và tuyển Ấn Độ vào 19h ngày 27/9. Trận đấu giữa Singapore và Ấn Độ diễn ra lúc 19h ngày 24/9. 

hlv-park-toi-nghi-thang-duoc-ca-2-tran-la-tot

Đây được xem là cơ hội tốt để tuyển Việt Nam được cọ xát và tích lũy kinh nghiệm trước các đối thủ chất lượng. Đồng thời cũng là dịp để các nhân tố mới thể hiện trình độ của mình, ghi điểm trong mắt thầy Park và BHL. 

Trong lần tập trung này có khá nhiều cầu thủ trẻ lứa U23 Việt Nam như Khuất Văn Khang, Nhâm Mạnh Dũng, Phan Tuấn Tài, Lương Duy Cương, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Thanh Bình… được thầy Park trao cơ hội. Ban đầu thầy Park tính triệu tập 32 cầu thủ nhưng vì Hoàng Đức bị chấn thương nên không thể góp mặt. 

Khi được PV hỏi muốn tuyển Việt Nam thắng đội nào trên sân nhà, HLV Park đã nói: “Tôi mong muốn đội tuyển Việt Nam sẽ thắng hai trận đấu tới, bởi vì nếu thua tôi biết kiểu gì báo chí cũng sẽ dập tôi tơi bời”. Câu nói nửa đùa nửa thật của thầy Park cho thấy những ngày qua nhà cầm quân người Hàn đã phải chịu rất nhiều áp lực vì những tranh cãi xoay quanh danh sách cầu thủ lên tuyên. 

Ngoài ra, HLV Park cũng nói thêm: “Kết quả giải giao hữu này cũng quan trọng. Nhưng mục tiêu của tôi cũng là tăng khả năng cạnh tranh giữa nhóm cầu thủ thứ hai và thứ ba. Tất nhiên, mục tiêu cuối cùng là hoàn thiện về mặt chiến lược, chiến thuật, con người”. 

hlv-park-toi-nghi-thang-duoc-ca-2-tran-la-tot

Nói về trường hợp của Quang Hải, HLV Park chia sẻ: “Tôi đã trao đổi với Quang Hải một số nội dung ở bữa ăn tối qua (19/9). Quang Hải đá ở Pháp, cần thời gian thích nghi. Chúng tôi chia sẻ khó khăn và thuận lợi của cậu ấy. Tuy nhiên, tôi không thể can thiệp để yêu cầu Pau FC nhả người. Tháng 11, 12 sẽ khởi tranh World Cup. Ngày 28/12, Pau FC sẽ đá lượt về Ligue 2.

Tôi biết mọi cầu thủ có khát khao chơi cho đội tuyển quốc gia, không riêng Quang Hải. Tôi biết hợp đồng của Hải như vậy. Tôi đã trao đổi đầy đủ với Hải về suy nghĩ cả hai. Tôi đồng cảm với Hải. Cậu ấy sang Pháp chưa lâu, nên cần thời gian thích ứng với Pau FC. Tạm thời, chúng ta khônng thể can thiệp đòi người vì những điều khoản trong hợp đồng. Nhưng tôi tin chúng tôi sẽ nỗ lực thuyết phục CLB, sẽ có cách dù rất khó để Quang Hải về đá AFF Cup.

Không có Quang Hải thì ảnh hưởng đến đội tuyển. Cậu ấy là tiền vệ tấn công xuất sắc nhất, đang là cầu thủ duy nhất chơi ở nước ngoài. Chúng tôi có phương án thay thế, nhưng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh đội tuyển”...

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!