Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Park: “Tôi tìm đỏ mắt nhưng không phát hiện được tiền đạo mới nào”

HLV Park: “Tôi tìm đỏ mắt nhưng không phát hiện được tiền đạo mới nào”

Thứ 2: 21/12/2020 11:55

HLV Park Hang-seo mới có những chia sẻ trong buổi họp báo trước thềm trận đấu giao hữu đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam.

Trong buổi họp báo mới nhất trước trận giao hữu giữa ĐTQG và U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo cho biết hiện tại đội tuyển đang có 2 cầu thủ Hai Long và Việt Anh bị chấn thương. Trong đó, Hai Long bị nặng hơn cần được đưa đi mổ còn Việt Nam cần nghỉ ngơi thêm gần 1 tháng nữa.

Có nhiều ý kiến cho rằng trận đấu giao hữu sắp tới không cân sức vì đội tuyển quốc gia Việt Nam được đánh giá cao hơn rất nhiều so với U22 Việt Nam nên họ sẽ giành chiến thắng như một lẽ đương nhiên. Dù vậy, thầy Park lại có những nhận xét khác:

hlv-park-toi-tim-do-mat-nhung-khong-phat-hien-duoc-tien-dao-moi-nao

“Giờ 2 đội chưa thi đấu nên ta chưa chắc nói được điều gì. Bóng đá có nhiều biến số, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. ĐTQG nhiều kinh nghiệm hơn nhưng chưa chắc nói lên được kết quả. Nếu có sự chênh lệch giữa hai đội thì chúng ta sẽ phân tích để hiểu nguyên nhân vì sao. Hiện nay nếu được thi đấu quốc tế thì quá tốt nhưng vì dịch bệnh nên không thể kỳ vọng vào điều này”.

Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Hàn cũng chia sẻ thêm về vai trò của trận đấu tới với tư cách là HLV trưởng của cả hai đội: “Lúc này tôi chưa quyết định ngồi chỉ đạo ở băng ghế đội nào. Nhưng với tư cách HLV trưởng, tôi muốn ngồi trên cao để quan sát. Danh sách cầu thủ sẽ được tôi thảo luận với BHL.

Với tình hình Covid hiện nay chưa thể biết trước được điều gì, tuy nhiên chúng tôi vẫn đang chuẩn bị cho những mục tiêu đó (VL World Cup). Theo tôi được biết, lịch thi đấu có thể được gia hạn thêm. Nhưng tôi xin được nói lại, trận giao hữu của ĐTQG và U22 nhằm chuẩn bị cho trận đấu đó.

hlv-park-toi-tim-do-mat-nhung-khong-phat-hien-duoc-tien-dao-moi-nao

Về mặt chiến thuật, mỗi HLV có sự phán đoán khác nhau nhưng khi xây dựng thì dựa trên 2 cơ sở, đó là lực lượng đang có và năng lực cầu thủ. Để xây dựng lối chơi, không thể ngày một ngày hai mà làm được, nên chúng ta vẫn dựa trên nguồn lực có sẵn để phát huy. Hiện nay chúng ta thiếu tiền đạo, tôi đã cố gắng đi tìm đỏ mắt nhưng không thấy. Hàng tiền vệ thì tôi tìm ra một số nhân tố mới. Tôi vẫn làm mới đội tuyển nhưng phải dựa trên nền tảng hiện có” .

Về phía thủ thành Bùi Tấn Trường, anh cũng có những chia sẻ trong lần trở lại này: “Tôi đặt mục tiêu chơi tốt ở 2 trận đấu tới chứ chưa đặt mục tiêu xa hơn. Bóng đá phân biệt trình độ và đẳng cấp khác nhau. Nhưng các em U22 cũng không chênh lệch quá nhiều với các anh lớn. Mà bóng đá thì không thể nói trước được điều gì, vì vậy trận đấu sắp tới là cơ hội để HLV Park rút danh sách cuối cùng”.

Để cập nhật thêm nhiều bản tin bóng đá mới nhất cũng như cập nhật KQXS hôm nay chính xác và nhanh nhất, các bạn đừng quên theo dõi website của chúng tôi. Cám ơn các bạn đã đọc!.