Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Park: ‘U22 Việt Nam không có tiềm năng nào cả, rất khó để đưa năng lực họ đi lên như lứa Công Phượng’

HLV Park: ‘U22 Việt Nam không có tiềm năng nào cả, rất khó để đưa năng lực họ đi lên như lứa Công Phượng’

Thứ 6: 12/11/2021 11:25

HLV Park Hang-seo tỏ ra bất lực khi không thể tìm kiếm được cầu thủ trẻ tiềm năng nào có thể tiếp nối nuôi dưỡng cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. 

Sau loạt trận tại vòng loại 3 World Cup 2022 mới thấy khoảng cách giữa ĐT Việt Nam và các nền bóng đá hàng đầu châu lục hiện nay vẫn còn rất lớn. Và làm thế nào để rút ngắn khoảng cách ấy vẫn là câu hỏi chưa thể giải đáp. 

Chia sẻ nhanh sau trận đấu, HLV Park Hang-seo tỏ ra đầy trăn trở: “Để tuyển Việt Nam rút ngắn được khoảng cách với các nền bóng đá ở vòng loại thứ 3 World Cup phải là đầu tư từ bóng đá trẻ. 

hlv-park-u22-viet-nam-khong-co-tiem-nang-nao-ca-rat-kho-de-dua-nang-luc-ho-di-len-nhu-lua-cong-phuong

Ta phải có một hệ thống, từ đó mới đào tạo trẻ, mới phát triển được. Còn cứ đưa đội lớn thi đấu, cứ trông chờ ở họ và tìm kiếm những quyết định từ đó thì rất khó. Còn mấy năm mới rút ngắn khoảng cách với các đội bóng lớn, tôi không thể nói được”.

Nhà cầm quân người Hàn cũng tỏ ra thất vọng khi nói về thế hệ tương lai của bóng đá Việt Nam: “4 năm rồi, tôi ở đây mà tiền đạo Việt Nam gần như ta không có thêm. Sau Anh Đức, Tiến Linh và Đức Chinh, ta có nhiều tiền đạo nhưng không ai hơn. V.League đa số đều sử dụng tiền đạo ngoại, không có tiềm năng nào cả từ U22. Câu hỏi bao giờ giải quyết được những vấn đề đó, tôi cũng rất khó để nói được. 

Đội U22 cũng vậy. Rất ít cầu thủ U22 được thi đấu tại V.League. Mà cầu thủ không chỉ trong thời gian ngắn, ta đưa được năng lực của họ đi lên được. Không được đá thì năng lực sẽ đi xuống. Ta muốn họ vô địch SEA Games, rất muốn nhưng làm sao năng lực của họ lên thì ta chưa trả lời được. Sang năm tổ chức SEA Games, nhiệm vụ rất cao và ta chắc chắn phải suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này”. 

hlv-park-u22-viet-nam-khong-co-tiem-nang-nao-ca-rat-kho-de-dua-nang-luc-ho-di-len-nhu-lua-cong-phuong

Mục tiêu đi World Cup của ĐT Việt Nam là quá xa tầm với. Vì thế theo thầy Park chúng ta nên nhìn vào thực tế và cố gắng ở mục tiêu gần nhất vừa sức hơn đó là bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020 tại Singapore: 

“Đặt tham vọng ở giải đấu lớn với chúng ta là quá sức, các trận vừa qua là một quá trình ta tích lũy và cải thiện năng lực của cầu thủ. Còn AFF Cup, việc của tuyển Việt Nam là bảo vệ ngôi vô địch. Sau trận tới, chúng tôi sẽ sang Singapore và tiếp tục nỗ lực. 

Lực lượng hiện nay là Văn Lâm, Văn Toản, Hùng Dũng, Trọng Hoàng, Văn Hậu đều chấn thương, khoảng trống vị trí là rất lớn, chúng ta phải tìm những cầu thủ mới có thể thay thế được để tiếp tục nỗ lực thi đấu”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!