Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Pau FC ‘bóng gió’ về việc để Quang Hải ngồi dự bị, đưa ra lời khuyên đặc biệt!

HLV Pau FC ‘bóng gió’ về việc để Quang Hải ngồi dự bị, đưa ra lời khuyên đặc biệt!

Thứ 6: 01/07/2022 16:48

 

HLV Pau FC - ông Didier Tholot lần đầu có những chia sẻ về chuyên môn của Quang Hải cũng như quyết định chiêu mộ tiền vệ này cho đội bóng nước Pháp. 

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng Quang Hải cũng đã chính thức được khoác áo đội bóng mới, đó là Pau FC của Pháp đang chơi ở Ligue 2. Ngay từ những ngày đầu đặt chân đến đây, anh đã được ban lãnh đạo đội bóng đánh giá cao và nhận được nhiều lời khen ngợi.

hlv-pau-fc-bong-gio-ve-viec-de-quang-hai-ngoi-du-b

Tuy nhiên mới đây, HLV Pau FC - ông Didier Tholot đã có những chia sẻ về cơ hội của Quang Hải tại đội bóng mới. Cụ thể, vị chiến lược gia này chỉ rõ Hải "con" cần phải bình tĩnh và kiên nhẫn hơn mới có được cơ hội ra sân thi đấu: 

“Tất nhiên, Quang Hải sẽ cảm thấy mới mẻ với lần đầu tiên làm việc ở Pau FC. Trong năm đầu tiên, tôi nghĩ rằng sẽ là phi thực tế khi nghĩ về một kết quả xuất sắc. Tôi sẽ xem các video cậu ấy đá ở Việt Nam, sau đó sẽ tìm giải pháp để cân bằng cách đá của cậu ấy. Tôi nghĩ Hải cần kiên nhẫn, đừng áp lực việc phải ra sân thi đấu. Cậu ấy là cầu thủ nước ngoài và cần thích nghi về ngôn ngữ".

Bên cạnh đó, HLV Didier Tholot cũng khẳng định đây là thương vụ xuất phát từ yếu tố chuyên môn chứ không phải vì thương mại: "Thương vụ này không phải lựa chọn thiên về tài chính. Đây là lựa chọn thực chất chuyên môn để cả Pau FC và Quang Hải cùng phát triển”. 

Sơ đồ chiến thuật yêu thích của HLV Tholot là 4-2-3-1 với lối chơi kiểm soát và phối hợp ở quãng ngắn. Vì thế ông Tholot muốn có Quang Hải ở mùa giải tới, và dĩ nhiên Quang Hải sẽ được trọng dụng nếu anh đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn. 

hlv-pau-fc-bong-gio-ve-viec-de-quang-hai-ngoi-du-b

Ligue 2 là một giải đấu đặt nặng tính cạnh tranh về mặt thể lực và sức mạnh nên Pau FC không nằm ngoài những xu thế đó. Ở mùa giải năm ngoái, Pau FC có tổng cộng 8 cầu thủ quốc tịch nước ngoài khoác áo đội bóng này, hầu hết đều đến từ lục địa đen và thi đấu ở cùng một loại vị trí cần đến tốc độ và sức mạnh như tiền vệ cánh, tiền đạo cắm và tiền vệ trụ.

Nhưng ở vị trí quan trọng nhất, vị trí cầm nhịp giữa sân đòi hỏi khả năng tư duy nhạy bén và tạo đột biến, HLV Tholot thường có xu hướng sử dụng mẫu tiền vệ sáng tạo và Quang Hải phù hợp với những tiêu chí mà ông Tholot mong muốn.

Trong ngày 30/6, Quang Hải có hai buổi tập cùng Pau FC. Đến ngày 3/7 tới, Quang Hải sẽ bắt đầu chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu kéo dài khoảng 3 tuần cùng Pau FC để chuẩn bị cho mùa giải mới của Ligue 2.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!