Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Phạm Minh Đức: ‘Indonesia đá láo, ĐT Việt Nam không ai chấn thương là vui rồi’

HLV Phạm Minh Đức: ‘Indonesia đá láo, ĐT Việt Nam không ai chấn thương là vui rồi’

Thứ 5: 16/12/2021 09:35

HLV Phạm Minh Đức tỏ rõ sự phẫn nộ của mình trước lối chơi thô bạo, thậm chí đá láo của tuyển Indonesia. Ông cho rằng trước lối đá rắn như vậy, ĐT Việt Nam có được 1 điểm và không ai bị chấn thương là vui rồi. 

ĐT Việt Nam mới có trận hòa 0-0 trước Indonesia. Đây là trận đấu mà đội bóng của chúng ta kiểm soát hoàn toàn được thế trận nhưng vì đội bạn chơi quá tử thủ nên các học trò của thầy Park không thể ghi được bàn thắng nào. Không chỉ vậy, các cầu thủ Indonesia còn đá rất thô bạo, thậm chí đá láo khi liên tục đá vào chân các cầu thủ Việt Nam. 

“Giống hiệp một thì Indonesia đá rất chặt, hàng tiền vệ của họ chơi rất quyết liệt. Chúng ta đá vẫn như hiệp một thôi nhưng không tạo được nhiều cơ hội, nên không ghi được bàn thắng. Gặp đối thủ đá láo, thô bạo như thế này thì chúng ta không chấn thương nặng đã là mừng rồi. 90% chúng ta vẫn vào Bán kết thôi.

hlv-pham-minh-duc-indonesia-da-lao-dt-viet-nam

Hiệp một, chúng ta cũng đã thấy sức mạnh của Indonesia trong từng tình huống bóng. Sang hiệp hai, chúng ta thấy nền tảng thể lực của Indonesia được chuẩn bị tốt. Các cầu thủ của chúng ta khá vất vả, điều chuyển bóng rất nhiều để mong tạo ra kẽ hở. Indonesia vất vả khi đuổi theo chúng ta, nhưng chúng ta cũng vất vả để triển khai tấn công.

Hai đội không có được bàn thắng, đây là điều chúng ta không mong muốn. Nhưng tôi không thấy thất vọng. Còn nhìn các cầu thủ đá trên sân vất vả hơn các trận trước mà không có kết quả thì tinh thần cũng đi xuống. Hy vọng ở trận tới chúng ta sẽ thắng để lấy lại tinh thần. Hôm nay không thắng thì nói chung là tiếc.

Nhưng kết thúc trận đấu 0-0 chưa phải quá thất vọng, vì chúng ta còn trận cuối gặp Campuchia. Biết đâu chúng ta sẽ lại thắng đậm như thắng Malaysia. Nói chung chúng ta có 1 điểm và không ai chấn thương là may rồi. Hy vọng Công Phượng không bị đau quá nhiều để tiếp tục thi đấu các trận phía sau”, HLV Phạm Minh Đức nói.

hlv-pham-minh-duc-indonesia-da-lao-dt-viet-nam

Cựu danh thủ Mạnh Dũng cũng đồng quan điểm khi nhận định: “AFF Cup là giải lớn của chúng ta, đối thủ nào chúng ta cũng phải thận trọng và cần thắng. Nếu chúng ta sai 1 ly có thể sẽ đổ vỡ hết. ĐTVN cần tập trung 100%, phải thắng Campuchia. Trận cuối chúng ta đá dưới sức mà hòa, thì dù có vào, ảnh hưởng tâm lý cũng không nhỏ đâu. Nên tôi tin HLV Park sẽ chuẩn bị để ĐTVN thắng Campuchia và vào Bán kết như một anh lớn đấy. 

Chúng ta đừng vì trận hòa hôm nay mà giảm tình yêu cho đội tuyển. Trên đường tìm kiếm vinh quang thì luôn có vấp váp. Sau vấp váp thì ta sẽ thấy nhiều điều quý giá hơn thôi”. 

Vào lúc 19h30 ngày 19/12, bảng B sẽ diễn ra hai trận cuối, giữa ĐTVN vs Campuchia và Malaysia vs Indonesia. Hiện cơ hội đi tiếp của Việt Nam và Indonesia vẫn là cao nhất.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!