Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Phạm Minh Đức: ‘Trình độ của cầu thủ Việt Nam chỉ sang Thái thôi chứ đến Nhật hay Hàn thì chỉ dự bị’ 

HLV Phạm Minh Đức: ‘Trình độ của cầu thủ Việt Nam chỉ sang Thái thôi chứ đến Nhật hay Hàn thì chỉ dự bị’ 

Thứ 2: 03/01/2022 09:09

Câu chuyện cầu thủ Việt Nam xuất ngoại đang là chủ đề được nhiều người nhắc tới. Tuy nhiên theo HLV Phạm Minh Đức, với trình độ hiện tại của các cầu thủ Việt Nam thì chỉ hợp sang Thái Lan chứ chưa thể thi đấu ở các quốc gia có nền bóng đá tân tiến như Hàn Quốc hay Nhật Bản. 

Những ngày qua có nhiều thông tin nói về việc có 1 số đội bóng nước ngoài quan tâm đến một số ngôi sao của tuyển Việt Nam. Chia sẻ về vấn đề này, HLV Phạm Minh Đức đã đưa ra quan điểm của mình: 

“Trước đây chúng ta có những cầu thủ xuất ngoại như Việt Thắng, Công Vinh hay Huỳnh Đức, rồi sau này là Công Phượng, Xuân Trường, Văn Hậu. Các cầu thủ phải tính toán khi nhìn vào tấm gương của những người đi trước.

hlv-pham-minh-duc-trinh-do-cua-cau-thu-viet-nam-chi-sang-thai-thoi

Nếu ra nước ngoài chơi bóng chỉ vì thương mại thì rất khó cho các cầu thủ vì họ sẽ không được thi đấu. Trình độ của các cầu thủ Việt Nam chỉ đủ sang Thái Lan thôi. Khi ấy được chơi đã là tốt lắm rồi. Đặng Văn Lâm là ví dụ điển hình.

Do vậy, các cầu thủ Việt Nam hiện tại chỉ nên đá ở Thái Lan, chứ sang Nhật hay Hàn Quốc cũng chẳng được thi đấu. Công Phượng có thời điểm đá rất hay, thoát pressing tốt mà sang đó lại không được chơi, toàn phải dự bị. 

Do vậy, kể cả Hoàng Đức trong thời gian tới mà có được đi ra nước ngoài thì cũng khó mà thành công ở những cường quốc bóng đá. Tôi nghĩ tốt nhất nên sang Thái Lan”.

hlv-pham-minh-duc-trinh-do-cua-cau-thu-viet-nam-chi-sang-thai-thoi

 Chuyên gia Phan Anh Tú cũng tỏ ra đồng tình với quan điểm này: “Chúng ta phải đi từng bước một, chứ làm sao có thể từ lớp 1 rồi lên thẳng cấp hai được. Các cầu thủ phải rèn luyện ở môi trường nhỉnh hơn một chút để thích nghi dần dần.

Chúng ta phải đi từng bước một, chứ làm sao có thể từ lớp 1 rồi lên thẳng cấp hai được. Các cầu thủ phải rèn luyện ở môi trường nhỉnh hơn một chút để thích nghi dần dần.

Hãy xem Chanathip, anh ta đã hòa nhập được môi trường mới. Người Thái có tính tự lập từ bé rồi. Phải hòa nhập được văn hóa nước bạn, chứ chuyên môn thôi là chưa đủ”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!