Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Polking chỉ ra lý do khiến bóng đá Thái Lan bị tụt lại so với Việt Nam

HLV Polking chỉ ra lý do khiến bóng đá Thái Lan bị tụt lại so với Việt Nam

Thứ 5: 18/08/2022 13:06

Mới đây, HLV Polking đã chỉ ra lý do khiến bóng đá Thái Lan liên tục bị thua trước Việt Nam ở mọi đấu trường trong suốt năm nay. 

Tính từ tháng 2 đến tháng 8 năm nay, bóng đá Thái Lan đã liên tục phải tiếp nhận những thất bại ê chề trước Việt Nam. Đầu tiên là 2 trận thua 0-1 của trước Việt Nam ở giải U23 Đông Nam Á khiến Thái Lan phải ngậm ngùi nhìn thầy trò HLV Đinh Thế Nam bước lên ngai vàng. 

hlv-polking-chi-ra-ly-do-khien-bong-da-thai-lan-bi-tut-

Sau đó đến Sea Games 31 và VCK U23 châu Á, đây là 2 giải đấu được người Thái cực kỳ mong chờ và bản thân họ cũng tự tin có sự chuẩn bị tốt nhất. Thế nhưng 1 lần nữa NHM Voi chiến đã phải chứng kiến những kết quả yếu kém của đội nhà mỗi khi đối đầu với Việt Nam. 

Tại U23 châu Á, Thái Lan bị loại từ vòng bảng với 4 điểm còn ở Sea Games 31 họ để thua ở vòng chung kết. Cơn ác mộng mang tên Việt Nam vẫn chưa dừng lại ở đó khi đến giải U19 Đông Nam Á và U16 Đông Nam Á, Thái Lan lần lượt để bị “ngã ngựa” trước Việt Nam. 

Tính từ đầu năm tới giờ, Việt Nam đã chặn đứng tham vọng của Thái Lan ở cả 6 giải tẻ khiến cho những người làm bóng nước này thực sự mất phương hướng và gặp áp lực lớn từ dư luận. Có lẽ chính họ cũng không hiểu vì sao lại để thua Việt Nam nhiều như thế. 

hlv-polking-chi-ra-ly-do-khien-bong-da-thai-lan-bi-tut-

Mới đây HLV Polking đã phần nào chỉ ra lý do khiến bóng đá Thái Lan bị tụt hậu so với Việt Nam: “Trong năm nay, bóng đá trẻ Thái Lan trên nhiều cấp độ đều thi đấu không thành công. Tôi nghĩ nguyên nhân là do các cầu thủ thiếu môi trường phù hợp để rèn luyện.

Trong khi đó trước mỗi giải lớn, hầu hết đội trẻ của Thái Lan lại không có nhiều thời gian chuẩn bị. Các HLV chỉ có khoảng một, hai tuần để triệu tập lực lượng và chuẩn bị cho giải đấu. Đó không phải là phương pháp tốt để giúp các cầu thủ trẻ phát triển đúng lộ trình”. 

Ông Polking cho rằng bóng đá Thái Lan cần học hỏi Việt Nam tạo ra nhiều sân chơi cho các lứa cầu thủ trẻ U15, U16, U17 hay U19, U21: “Hiện tại, các giải trẻ (của Thái Lan) đang chuẩn bị trở lại thi đấu. Điều này sẽ giúp cầu thủ có thời gian để rèn giũa thường xuyên. Đó sẽ là một tín hiệu tốt cho các ĐTQG của Thái Lan trong thời gian tới”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!