Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Polking: ‘Dù tăng suất dự WC, nhưng Thái Lan còn lâu mới so được với Top 9 châu Á nên tôi không mong đợi gì’

HLV Polking: ‘Dù tăng suất dự WC, nhưng Thái Lan còn lâu mới so được với Top 9 châu Á nên tôi không mong đợi gì’

Thứ 2: 15/08/2022 11:06

 

Mặc dù châu Á tăng thêm 4 suất dự World Cup nhưng HLV Polking vẫn tỏ ra rất bi quan về cơ hội của ĐT Thái Lan ở giải đấu này. 

Việc AFC quyết định tăng thêm 4 suất dự VCK World Cup 2026 được xem là tin vui cho bóng đá châu Á. Bởi đây là cơ hội để các đội bóng tầm trung trong khu vực nuôi hy vọng có thể giành vé có mặt ở sân chơi bóng đá lớn nhất hành tinh này. 

hlv-polking-du-tang-suat-du-wc-nhung

Trước đây, tấm vé dự World Cup của châu Á gần như mặc định thuộc về các ông lớn trong khu vực như Hàn Quốc, Iran, Nhật Bản thì bây giờ được tăng suất dự lên cũng đồng nghĩa rằng mở ra cơ hội cho nhiều đội tuyển khác. Nhất là những đội bóng tầm trung trên BXH như Việt Nam, UAE, Oman, Iraq, Trung Quốc, Jordan…

Tuy nhiên, với HLV Polking của ĐT Thái Lan, ông lại không hy vọng nhiều về cơ hội được dự World Cup của đội mình. Nhà cầm quân người Đức nói: “Việc tăng hạn ngạch dự World Cup đã làm tăng rất nhiều cơ hội cho các đội tuyển Đông Nam Á. Tuy nhiên, vẫn còn vô vàn khó khăn vì nếu nhìn vào bảng xếp hạng thế giới hiện tại, đội tuyển Thái Lan còn lâu mới so được với top 9 châu Á nên tôi không mong đợi gì”.

hlv-polking-du-tang-suat-du-wc-nhung

Không phải ngẫu nhiên HLV Polking tỏ ra bi quan như vậy. Thực tế thì ĐT Thái Lan cũng không có được thành tích tốt trong các giải đấu trong khu vực và châu lục trong suốt thời gian qua. Vì thế những lo lắng của HLV Polking hoàn toàn có cơ sở. 

Nhưng nói vậy cũng không đồng nghĩa rằng ông Polking sẽ từ bỏ hy vọng: “Dĩ nhiên, giành vé vào VCK World Cup là mục tiêu của mỗi đội. Tất cả đều có tham vọng riêng. ới Thái Lan, chúng ta phải chuẩn bị cho đội hình 4 năm sau ngay từ bây giờ. Chúng ta phải xây dựng một thế hệ trẻ tài năng, với những người như Chawat Virachat hay Supchok Sarachat… Vẫn còn đủ thời gian”, HLV ĐT Thái Lan nhấn mạnh. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!