Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Quốc Vượng: ‘Xuân Trường tiến bộ trông thấy, cậu ấy sẽ sớm được lên ĐTQG thôi’

HLV Quốc Vượng: ‘Xuân Trường tiến bộ trông thấy, cậu ấy sẽ sớm được lên ĐTQG thôi’

Thứ 3: 20/04/2021 10:24

Theo HLV Quốc Vượng, Xuân Trường đang cho thấy sự tiến bộ rõ rệt trong thời gian gần đây. Cùng với việc nhiều ngôi sao HAGL cùng có phong độ cao sẽ là cơ hội giúp tiền đạo này cạnh tranh vị trí trên tuyển quốc gia.

HAGL của bầu Đức đang có thành tích thi đấu vô cùng ấn tượng ở mùa giải này với chuỗi 9 trận bất bại, trong đó có tới 8 trận thắng. Ngoài Văn Toàn và Công Phượng thì hiện tại Xuân Trường cũng đang là nhân tố nổi bật của đội bóng phố Núi.

Trong bối cảnh ĐTQG đang phải chịu tổn thất lớn ở khu vực giữa sân vì Hùng Dũng chấn thương thì Xuân Trường đang khiến thầy Park nhẹ nhõm hơn khi ngày càng cho thấy sự tiến bộ của mình.

hlv-quoc-vuong-xuan-truong-tien-bo-trong-thay-cau-ay-se-som-duoc-len-dtqg-thoi

Nhận xét về Xuân Trường, HLV Quốc Vượng cho hay: “Xuân Trường đá cơ động hơn rất nhiều, dám lên gần cầu môn đối phương. Nói chung là Xuân Trường hoàn thiện hơn, trong đó nổi bật ở khả năng thi đấu cơ động.

Hùng Dũng được ông Park đánh giá cao cũng chính ở khả năng cơ động, rất cơ động. Có khi cậu ấy lùi về vùng 16m50 rồi có lúc lại áp sát khung thành đối phương. Đấy là sự khác biệt về độ cơ động của Hùng Dũng so với Xuân Trường. Xuân Trường có cơ động hơn, nhưng cậu ấy không phải mẫu cầu thủ xâm nhập vùng cấm địa đối phương. Cậu ấy cũng không có thể lực tốt như Hùng Dũng.

Nhưng đợt này Xuân Trường đã tiến bộ hơn rất nhiều. Tôi nghĩ đó là dấu ấn của Zico Thái, mạnh dạn đẩy cậu ấy lên tấn công. Xuân Trường là một cầu thủ đẳng cấp, các kĩ thuật cơ bản đều giỏi. Cậu ấy chỉ cần một người chỉ cho mình phải đá thế nào để tốt nhất. Tôi nghĩ Xuân Trường cũng là một phương án tốt cho đội tuyển quốc gia.

hlv-quoc-vuong-xuan-truong-tien-bo-trong-thay-cau-ay-se-som-duoc-len-dtqg-thoi

Tuy nhiên việc ông Park sẽ dùng ai thì còn phụ thuộc cầu thủ nào sẽ kết nối với tập thể tốt hơn. Việc ấy thì còn phải chờ ông Park triệu tập người lên và thử nghiệm. Hùng Dũng cũng không phải cá nhân quan trọng nhất đội tuyển mà cậu ấy được trọng dụng vì kết nối rất tốt với đồng đội, thành một thể thống nhất. Nên giờ ông Park sẽ phải tìm ra ai là người kết nối với phần còn lại tốt nhất.

Về Xuân Trường thì cơ hội được ông Park trọng dụng giờ lớn hơn trước bởi cơ động hơn, mạnh dạn dâng cao chọc khe, sút bóng. Bản thân em đã hoàn thiện hơn so với chính mình. Còn nói Xuân Trường liệu có thể thay thế tốt Hùng Dũng không thì khó nói. Bởi vì nhiều người thực ra còn thích Xuân Trường hơn Hùng Dũng cơ!”.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!