Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Thái Lan: ‘Chính Việt Nam là tác nhân quan trọng ‘đá bay’ chúng tôi khỏi vòng loại World Cup’

HLV Thái Lan: ‘Chính Việt Nam là tác nhân quan trọng ‘đá bay’ chúng tôi khỏi vòng loại World Cup’

Thứ 6: 18/06/2021 10:15

Theo nhà cầm quân Thái Lan, việc “Voi chiến” bị loại khỏi vòng loại thứ 2 World Cup 2022 phần lớn là do đội tuyển Việt Nam. 

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, cựu HLV đội U19 Thái Lan - ông Somchai Chuayboonchum đã có những chia sẻ đáng chú ý khi nói về lý do đội tuyển Thái Lan bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022. 

Theo ông Somchai Chuayboonchum, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã sai lầm khi trả mức lương quá cao cho HLV Nishino, đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến kết quả thi đấu tệ hại của đội tuyển quốc gia. Ông Nishino nhận mức lương cao ngất ngưởng nhưng thành tích của đội nhà lại khiến NHM vô cùng thất vọng khi liên tục để thua kém các đối thủ trong khu vực như Việt Nam, Malaysia. 

hlv-thai-lan-chinh-viet-nam-la-tac-nhan-quan-trong

“Mức lương mà LĐBĐ Thái Lan dành cho HLV Akira Nishino lên tới hơn 30 triệu baht mỗi năm, rơi vào khoảng 3 triệu baht mỗi tháng (khoảng 2,2 tỷ đồng). Đó là con số quá đắt. Số tiền lương quá lớn là FAT trả cho ông Nishino là mặt trái góp phần tạo nên những kết quả vừa xảy ra.

Thật đáng tiếc khi tuyển Thái Lan không thể đi tiếp vào vòng loại cuối cùng. Thật tiếc khi chúng ta đã thua kém các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á như Việt Nam hay Malaysia.

Nếu giả sử tôi làm việc cho ĐTQG Thái Lan, tôi sẽ không đòi hỏi nhiều về mức lương, thành thật mà nói, chỉ 50 ngàn baht mỗi tháng là đủ. Tôi sẽ cho các bạn thấy sự phát triển của các cầu thủ bóng đá, đặc biệt là những gương mặt trẻ mà tôi từng đào tạo ở lứa U19. Khi đó, tôi chỉ nhận mức lương 25 ngàn baht/tháng”, ông Somchai Chuayboonchum nói.

hlv-thai-lan-chinh-viet-nam-la-tac-nhan-quan-trong

Bên cạnh việc chỉ trích Liên đoàn bóng đá Thái Lan trả mức lương cao quá cho HLV Nishino, ông Somchai Chuayboonchum còn cho rằng chính đội tuyển Việt Nam là tác nhân quan trọng khiến cho Voi chiến bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022. 

“Tuyển Thái Lan đã thất bại trước mục tiêu đi tiếp ở vòng loại World Cup. Chính trận hòa với tuyển Việt Nam 0-0 ở lượt đi đã ảnh hưởng rất lớn tới tuyển Thái Lan. Đó cũng là trận đầu tiên ra mắt HLV Nishino và chúng tôi đã rất thiệt hại sau trận hòa này”. 

Có thể trong ít ngày tới, Liên đoàn bóng đá Thái Lan sẽ có buổi làm việc với ban huấn luyện đội tuyển quốc gia để tìm ra nguyên nhân thất bại ở vòng loại World Cup, đồng thời đưa ra quyết định cho tương lai của HLV Nishino. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!