Trang chủ >> Tin tức >> HLV Thái Lan: ‘Việt Nam không đáp ứng tiêu chí nào của King’s Cup nên không được chọn làm đối thủ’

HLV Thái Lan: ‘Việt Nam không đáp ứng tiêu chí nào của King’s Cup nên không được chọn làm đối thủ’

Thứ 4: 17/08/2022 14:24

 

Mới đây, HLV Polking của Thái Lan đã lý giải về việc chọn đối thủ tham dự King’s Cup 2022. 

Ban đầu, Liên đoàn bóng đá Thái Lan dự kiến sẽ chọn các đối thủ mạnh trong top 100 thế giới tham dự King’s Cup 2022 để đội nhà có điều kiện thi đấu tốt nhất, tăng khả năng và thu hẹp khoảng cách với các đội khác. Đồng thời hỗ trợ cho quá trình chuẩn bị cho AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay và xa hơn là mục tiêu tiến vào tứ kết Asian Cup 2023. 

hlv-thai-lan-viet-nam-khong-dap-ung-tieu-chi

Tuy nhiên sau đó chính HLV trưởng ĐT Thái Lan đã chủ động đổi ý đề nghị Liên đoàn bóng đá Thái Lan chỉ chọn các đối thủ vừa tầm để tổ chức King’s Cup thay vì mời top 100 như dự định ban đầu. 

Lý giải về điều này, HLV Polking nói: “Chính tôi là người trực tiếp yêu cầu LĐBĐ Thái Lan (FAT) chọn các đối thủ đã nhận lời dự King's Cup hiện nay. Đó là các đối thủ vừa tầm, có 2 đội có thứ hạng cao hơn tuyển Thái Lan và 1 đội khu vực có thứ hạng thấp hơn.

Chúng tôi muốn thử nghiệm các cầu thủ trẻ và cũng sẽ kiểm tra phong độ của các trụ cột. Vì vậy, những đối thủ hiện nay sẽ thích hợp hơn. Bên cạnh đó, tuyển Thái Lan cũng rất cần giành thành tích để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng FIFA. Theo tôi, cả 3 đội khách mời hiện nay ở King's Cup đều đáp ứng yêu cầu. Trước đó chúng tôi có tính mời Việt Nam nhưng vì nhiều lý do chúng tôi thấy họ không phù hợp”. 

hlv-thai-lan-viet-nam-khong-dap-ung-tieu-chi

Cụ thể 3 đối thủ mà Thái Lan lựa chọn mời dự King’s Cup 2022 lần lượt là Malaysia (hạng 147), tuyển Tajikistan (hạng 108) và Trinidad & Tobago (hạng 101). King’s Cup là giải đấu do LĐBĐ tổ chức đều đặn theo từng năm nhằm mục đích giúp ĐTQG xứ Chùa Vàng có cơ hội được cọ xát, nâng cao kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm để thi đấu tốt hơn. 

Năm 2019, ĐT Việt Nam cũng được Thái Lan mời dự giải đấu này và giành chức Á quân. Tuy nhiên năm nay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã từ chối không tham dự vì tổ chức giải tam hùng trên sân Thống Nhất với tuyển Singapore và 1 đối thủ nữa đang chờ VFF chọn. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!